Vĩnh Long: Tạo dấu ấn đẹp trong lòng công chúng yêu thơ

Tối 10/2, tại Khu lưu niệm Cố giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa thuộc xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo”.

Tao dau an dep trong long cong chung yeu tho - Anh 1

Nghệ sĩ biểu diễn tiết mục hoạt cảnh thơ.

Sự kiện thu hút đông đảo văn nghệ sĩ, người dân và học sinh đến tham dự. Các văn nghệ sỹ đã trình diễn, ngâm vịnh những tác phẩm thơ tiêu biểu, những sáng tác mới với nội dung ca ngợi đất nước, ca ngợi quê hương, con người Vĩnh Long.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long Trương Văn Sáu cho biết: Tại Vĩnh Long suốt 15 năm qua, Chương trình Ngày thơ Việt Nam đã trở thành điểm hẹn giao lưu thơ ca của văn nghệ sĩ, tạo dấu ấn đẹp trong lòng công chúng yêu thơ. Đây là một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa, là dịp để các văn nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác thơ, đồng thời thưởng thức những tác phẩm thơ tiêu biểu. Chương trình nhằm cổ vũ tinh thần sáng tạo của văn nghệ sĩ, mang đến cho độc giả những sáng tác mới hơn, hay hơn, đồng hành cùng sự phát triển của quê hương đất nước.

Theo ông Hứa Văn Chiến, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long, sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đội ngũ những tác giả thơ Vĩnh Long không ngừng phát triển và trưởng thành với các nhà thơ như Trúc Phương, Sông Hảo, Dương Thanh Thanh, Mẫn Cán… Những năm gần đây, hoạt động sáng tác biểu diễn văn nghệ của tỉnh khởi sắc, có nhiều tác phẩm chất lượng, mang hơi thở cuộc sống và gắn liền với sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương Vĩnh Long.

Dịp này, Thư viện tỉnh Vĩnh Long đã trưng bày những quyển sách thơ giới thiệu đến các độc giả học sinh. Văn nghệ sĩ tỉnh Vĩnh Long tổ chức vẽ tranh, viết thư pháp, tặng chữ cho độc giả yêu thơ, người dân và học sinh tại địa phương.

 

Theo Baotintuc.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Trộm hơn 8 tỉ đồng ở cù lao Minh: Có ít nhất 2 nghi phạm

Vụ báo mất trộm hơn 8 tỉ: Bọn trộm có thể di chuyển về hướng TP HCM

Bắt được cá hô vàng khủng, ngư dân Vĩnh Long bỏ túi hơn 300 triệu