Vĩnh Long hướng dẫn đăng ký nhận mã số HS lớp 9 năm học 2016 – 2017

 Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 phổ thông năm học 2017-2018, Sở GD&ĐT Vĩnh Long đã có văn bản yêu cầu các trường trung học có học sinh lớp 9, lập danh sách học sinh đang học lớp 9 vào cuối HK 1 tại đơn vị và gửi về Sở để đăng ký mã số học sinh.

Vinh Long huong dan dang ky nhan ma so HS lop 9 nam hoc 2016 - 2017 - Anh 1

Căn cứ danh sách các trường gửi, Sở sẽ cấp mã số cho từng học sinh. Danh sách có mã số được gửi bằng email về cho các đơn vị. Các trường tải danh sách về, sau đó sẽ bổ sung thêm các nội dung khác để đăng ký tuyển sinh lớp 10 theo yêu cầu của kỳ thi. Thời gian đăng ký danh sách chậm nhất là ngày 26/1/2017.

Sở GD&ĐT lưu ý cần tổ chức kiểm tra hồ sơ học sinh trước khi lập danh sách. Những hồ sơ sai lệch chi tiết hộ tịch giữa khai sinh, học bạ tiểu học, học bạ trung học cơ sở phải được điều chỉnh khớp với nhau trước khi nhập danh sách. Sau khi nhập vi tính danh sách xong, in ra để kiểm tra trước khi gửi về Sở đăng ký mã số.

Tổ chức cho học sinh tự kiểm tra các chi tiết hộ tịch của chính mình. Khuyến khích gia đình học sinh bổ sung đủ ngày, tháng, năm sinh trong khai sinh.

Thông báo cho học sinh và gia đình học sinh trường hợp hồ sơ không khớp các chi tiết hộ tịch giữa khai sinh, học bạ hoặc các loại hồ sơ trên không hợp lệ, có cạo sửa khuyến khích học sinh tự khai báo các trường hợp mượn khai sinh đi học hoặc sử dụng khai sinh không đúng khai sinh bản chính để đi học.

Theo Giaoducthoidai.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Lời khai man rợ của người đàn ông đánh chết con gái của bạn

Vĩnh Long: Bạn của cha đánh bé gái 4 tuổi té ngã đập đầu xuống nền gạch tử vong

Kẻ bạo hành bé 4 tuổi đến tử vong đối mặt mức án nào?