Vĩnh Long hướng dẫn đăng ký nhận mã số HS lớp 9 năm học 2016 – 2017

 Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 phổ thông năm học 2017-2018, Sở GD&ĐT Vĩnh Long đã có văn bản yêu cầu các trường trung học có học sinh lớp 9, lập danh sách học sinh đang học lớp 9 vào cuối HK 1 tại đơn vị và gửi về Sở để đăng ký mã số học sinh.

Vinh Long huong dan dang ky nhan ma so HS lop 9 nam hoc 2016 - 2017 - Anh 1

Căn cứ danh sách các trường gửi, Sở sẽ cấp mã số cho từng học sinh. Danh sách có mã số được gửi bằng email về cho các đơn vị. Các trường tải danh sách về, sau đó sẽ bổ sung thêm các nội dung khác để đăng ký tuyển sinh lớp 10 theo yêu cầu của kỳ thi. Thời gian đăng ký danh sách chậm nhất là ngày 26/1/2017.

Sở GD&ĐT lưu ý cần tổ chức kiểm tra hồ sơ học sinh trước khi lập danh sách. Những hồ sơ sai lệch chi tiết hộ tịch giữa khai sinh, học bạ tiểu học, học bạ trung học cơ sở phải được điều chỉnh khớp với nhau trước khi nhập danh sách. Sau khi nhập vi tính danh sách xong, in ra để kiểm tra trước khi gửi về Sở đăng ký mã số.

Tổ chức cho học sinh tự kiểm tra các chi tiết hộ tịch của chính mình. Khuyến khích gia đình học sinh bổ sung đủ ngày, tháng, năm sinh trong khai sinh.

Thông báo cho học sinh và gia đình học sinh trường hợp hồ sơ không khớp các chi tiết hộ tịch giữa khai sinh, học bạ hoặc các loại hồ sơ trên không hợp lệ, có cạo sửa khuyến khích học sinh tự khai báo các trường hợp mượn khai sinh đi học hoặc sử dụng khai sinh không đúng khai sinh bản chính để đi học.

Theo Giaoducthoidai.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vĩnh Long: Bị đâm trọng thương vì chạm mặt tình địch tại nhà bạn gái

Ngưng dự án BOT trên QL53 nối Vĩnh Long – Trà Vinh

Vĩnh Long: Xe máy văng xa 20 mét sau cú đâm, cô gái trẻ tử vong