Vĩnh Long: Hàng trăm công nhân công ty Neobags làm việc trở lại

Đến chiều ngày 9.1, hàng trăm công nhân ở 2 xưởng của Công ty TNHH MTV Neobags (chuyên sản xuất túi xách có 100% vốn Hàn Quốc) ấp Thanh Mỹ 2, xã Thanh Đức, H.Long Hồ và P.5, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long, đã làm việc trở lại.

Hang tram cong nhan cong ty Neobags lam viec tro lai - Anh 1

Nhiều ngày qua, công nhân đã ngưng việc yêu cầu quyền lợi

Sau gần 1 tuần công nhân ngưng việc , đến trưa ngày 9.1, lãnh đạo công ty và các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long mới có cuộc họp giải quyết vụ việc và thống nhất các yêu cầu của công nhân.

Theo đó, đại diện công ty đã ra thông báo đến toàn thể công nhân: lương cơ bản sẽ tăng lên 225.000 đồng/tháng đối với công nhân chính thức và tăng 200.000 đồng với công nhân thử việc; tiền cơm trưa tăng lên 13.000 đồng / bữa (lúc trước 12.000 đồng/bữa); thời gian công nhân đình công từ ngày 4 – 9.1 sẽ được trừ vào phép năm; công nhân không còn phép năm sẽ không được tính lương những ngày đó.

Ngoài ra, tiền chuyên cần công ty sẽ trả đủ 100% vào ngày 10.2; công nhân được ứng 1,5 triệu tiền lương tháng 1 trước tết Nguyên đán; tiền thưởng tết Nguyên đán đủ 100%; vấn đề tiền thâm niên công ty sẽ xây dựng; các vấn đề về tăng tiền phụ cấp và tiền chuyên cần công ty sẽ xem xét sau.

Hang tram cong nhan cong ty Neobags lam viec tro lai - Anh 2

Công nhân kéo ra đường đòi quyền lợi sáng 7.1

Trước đó, chiều ngày 3.1, hàng trăm công nhân đến công ty nhưng không làm việc. Sự việc kéo dài đến ngày 7.1; hàng trăm công nhân ở cả 2 cơ sở kéo ra ngoài đường đòi quyền lợi.

Sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đến công ty phối hợp giải quyết vụ việc, nhưng lãnh đạo công ty bất hợp tác nên dẫn đến tình trạng ngưng việc kéo dài trong nhiều ngày qua.

Trước tình trạng trên, Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Long đã báo cáo vụ việc bằng văn bản gửi đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long cùng các cơ quan chức năng tỉnh xin ý kiến hỗ trợ giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Theo Thanhnien.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vĩnh Long: Lời kể của người cha bé gái 4 tuổi nghi bị bạn của bố đánh tử vong

Gia cảnh đáng thương của bé gái 4 tuổi nghi bị bạn của cha bạo hành chết

Vĩnh Long: Khẩn trương điều tra vụ bé gái 4 tuổi tử vong nghi bị đánh