Vĩnh Long: Giải cứu một người khuyết tật nghi bị mẹ ruột ngược đãi

Ngày 14.3, Trung Tâm công tác xã hội Vĩnh Long cho biết, vừa kết hợp với Phòng LĐTBXH huyện Long Hồ cùng chính quyền xã Phú Đức tiến hành giải cứu một nam thanh niên khuyết tật, được cho là bị mẹ ruột ngược đãi, để đưa về chăm sóc tại trung tâm.

Giải cứu một người khuyết tật nghi bị mẹ ruột ngược đãi - Ảnh 1

Phước được đưa về Trung Tâm bảo trợ xã hội Vĩnh Long chăm sóc (ảnh: H.N)

Trước đó, ông Phạm Văn Hùng (SN 1967, ngụ xã Phú Đức, huyện Long Hồ) có đơn cầu cứu gửi ngành chức năng về việc cháu ruột ông là Hồ Hữu Phước (SN 2001, ngụ ấp Phú An, xã Phú Đức, huyện Long Hồ) bị mẹ ruột ngược đãi.

Theo trình bày của ông Hùng, Phước bị khuyết tật, đang hưởng trợ cấp xã hội, đã bị mẹ ruột là Phạm Thị Tuyết Mai (SN 1972, ngụ cùng địa chỉ) ngược đãi không cho ăn, uống, thường xuyên bị nhốt trong nhà cả ngày, không được tắm, rửa và phải đi vệ sinh tại chỗ, gây mùi hôi thối ảnh hưởng đến hàng xóm.

Những người dân xung quanh cho biết, thấy Phước tội nghiệp nên thường đem cơm, nước sang cho cháu, những người này cũng đã nhiều lần gặp bà Mai để nói chuyện nhưng chỉ nhận lại được những lời lẽ khiếm nhã.

Qua tìm hiểu, cha Phước đã mất từ lâu, dạo trước, bà Mai ở nhà chăm sóc Phước rất chu đáo, nhưng từ khoảng 1 tháng nay thì thường xuyên bỏ Phước ở nhà. Cháu Phước bị bỏ đói trở nên gầy còm, căn nhà thì bốc lên mùi hôi thối nồng nặc.

Giải cứu một người khuyết tật nghi bị mẹ ruột ngược đãi - Ảnh 2

Cháu Phước lúc đoàn kiểm tra đến nhà (ảnh: H.N)

Hiện tại Phước đã được Trung tâm Công tác xã hội Vĩnh Long tiếp nhận nuôi dưỡng. Về phía bà Mai, chính quyền địa phương sẽ xác minh sự việc xem có hay không hành vi ngược đãi con ruột của mình để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vĩnh Long: Tình tiết khó tin vụ trộm 'khoắng' gần 800 chỉ vàng nhà nữ đại gia

Vĩnh Long: Va chạm với xe tải, xe máy nát vụn, người đàn ông tử vong

Trộm hơn 8 tỉ đồng ở cù lao Minh: Có ít nhất 2 nghi phạm