Vĩnh Long: Gần 1.500 CN Công ty NeoBags ngưng việc

Sáng 7-1, gần 1.500 công nhân Công ty TNHH MTV NeoBags (của Hàn Quốc, chuyên may túi xách) đã kéo về chi nhánh công ty ở huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đòi quyền lợi.

Theo đó, công nhân đòi tăng lương, tăng tiền trợ cấp xăng xe, tiền chuyên cần. Họ cũng cho rằng việc tăng ca quá nhiều khiến họ kiệt sức trong khi chế độ nghỉ phép tại công ty chưa hợp lý… Công nhân còn cho biết có trên 10% nhân lực ở công ty, trong đó có người làm việc gần ba năm, không có hợp đồng lao động nên không có bất cứ quyền lợi nào.

Vinh Long: Gan 1.500 CN Cong ty NeoBags ngung viec - Anh 1

Đây là ngày thứ ba người lao động của Công ty NeoBags ngưng việc. Ảnh: H.NAM

Sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã cử người tới đối thoại trực tiếp với công nhân. Những cơ quan này đồng thời làm việc với lãnh đạo công ty. Đến gần 13 giờ cùng ngày, buổi làm việc kết thúc với một số thông báo đưa ra chưa được công nhân đồng tình. Cụ thể, công ty sẽ trừ của họ 50% tiền chuyên cần do tự ý ngưng việc; thời gian tự ý ngưng việc sẽ tính vào thời gian nghỉ phép năm; phải lao động ngày Chủ nhật nhưng lương vẫn tính như ngày bình thường…

Được biết đây là ngày thứ ba người lao động của Công ty NeoBags ngưng việc… Đến hơn 14 giờ ngày 7-1, đa phần công nhân kéo nhau ra về.

Bài viết cùng chuyên mục

Vĩnh Long: Tết sách của học trò nghèo

Vĩnh Long: Nông dân bắt được lươn lạ có lốm đốm vàng đen

Học sinh bị đuổi học vì quá tuổi ở Vĩnh Long: Cháu muốn biết chữ

Theo Plo.vn