Vĩnh Long: Điều tra vụ bác sĩ làm khống hồ sơ chữa bệnh để trục lợi

Chiều 8/11, nguồn tin từ Công an huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan đang thụ lý điều tra vụ một bác sĩ làm khống hồ sơ chữa bệnh để trục lợi.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin , chị P.T.Q. (ngụ phường 6, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) cho biết, trước đó vào khoảng 4/2017, chị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của mình để khám bệnh tại một bệnh viện trên địa bàn TP.Trà Vinh nhưng không thực hiện được.

Nhân viên y tế tại đây cho biết, qua kiểm tra, hệ thống bảo hiểm thông báo, chị Q. đang uống thuốc theo đơn điều trị tại bệnh viện Đa khoa Nguyễn Văn Thủ (thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đến cuối tháng nên không thể tiếp tục khám bệnh theo yêu cầu của chị Q. ngay thời điểm này.

Dieu tra vu bac si lam khong ho so chua benh de truc loi - Anh 1

Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Văn Thủ nơi bác sĩ Phước làm việc (Ảnh: Thanh Lâm).

Trong khi đó, chị Q. khẳng định không hề đến bệnh viện Đa khoa Nguyễn Văn Thủ khám chữa bệnh lần nào và cũng không biết bệnh viện đó ở đâu. Đồng thời, chị Q. còn cho biết, thẻ bảo hiểm y tế của chị không bị đánh rơi và không cho ai mượn.

Sau đó, chị Q. đã đến Bảo hiểm xã hội TP.Trà Vinh nhờ kiểm tra, làm rõ. Qua xác minh, mã thẻ bảo hiểm y tế của chị Q. phát sinh nhiều lượt khám bệnh do bác sĩ Lê Thành Phước, thuộc bệnh viện Đa khoa Nguyễn Văn Thủ trực tiếp khám bệnh.

Trước sự việc lạ đời này, chị Q. đã nhờ bệnh viện in bảng kê mà ai đó đã làm khống. “Tại bảng kê uống theo đơn, họ kê tôi đủ thứ bệnh. Nếu thật sự người mà mắc bệnh này là đã nằm liệt giường một chỗ”, chị Q. nói.

Ngoài ra, chị Q. còn đặt nghi vấn: “Tại sao những thông tin cá nhân của tôi như số CMND, thẻ bảo hiểm y tế lại bị lợi dụng một cách quá đơn giản, liệu có sự tiếp tay nào đó (?!)”.

Ông Huỳnh Thế Tôn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.Trà Vinh xác nhận, có vụ việc chị Q. không khám chữa bệnh được bằng thẻ bảo hiểm y tế của mình vì mã thẻ có người khác sử dụng. Để nắm rõ thêm thông tin, ông Tôn đề nghị PV đến Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh tìm hiểu.

Tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh, đại diện đơn vị cho biết, đã báo cáo vụ việc đến Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Do vụ việc xảy ra ở huyện Vũng Liêm nên Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Công an tỉnh Vĩnh Long vào cuộc điều tra, làm rõ.

Chiều cùng ngày, PV tìm đến phòng Hành chính của bệnh viện Đa khoa Nguyễn Văn Thủ để đăng ký làm việc. Tại đây, chúng tôi gặp được bác sĩ Phước, người có liên quan đến vụ việc trên. Khi PV đề nghị trao đổi, bác sĩ Phước cầm điện gọi cho ai đó rồi bỏ đi và nói: “Phải xin ý kiến lãnh đạo bệnh viện”.

PV tiếp tục “đuổi” theo bác sĩ Phước đến hành lang thì người này yêu cầu chúng tôi quay lại phòng Hành chính chờ gặp lãnh đạo. Một lần nữa, PV phải quay lại phòng hành chính thì một nhân viên cho biết, lãnh đạo đang bận họp, không rõ họp bao giờ mới xong nên chúng tôi đành ra về.

Hiện, Công an huyện Vũng Liêm đang phối hợp với ngành y tế tiến hành điều tra, làm rõ vụ một bác sĩ làm khống hồ sơ chữa bệnh để trục lợi quỹ Bảo hiểm y tế.

 

Theo Nguoiduatin.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ trộm hơn 8 tỷ ở Vĩnh Long: ‘Siêu trộm’ vơ cả heo đất, nhưng ‘ngó lơ’ hơn 100 chỉ vàng

Vụ trộm hơn 8 tỉ đồng ở Vĩnh Long: Xuất hiện thêm những tình tiết mới

Vĩnh Long: Tình tiết khó tin vụ trộm 'khoắng' gần 800 chỉ vàng nhà nữ đại gia