Vĩnh Long: Cắt bỏ thành công khối u gan “khủng”

Một người đàn ông bị khối u đa gan kích thước 14 X 16 cm vừa được các bác sĩ phẫu thuật thành công bằng cách siêu chọn và tắc từng mạch máu nuôi u.

Sáng 6-6, Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM cho biết nơi đây vừa thực hiện trường hợp bệnh nhân ung thư gan đa ổ với khối u lớn. Bệnh nhân là ông L.V.C (63 tuổi, ngụ Vĩnh Long), được phát hiện bị u gan cách đây 1 tháng. Sau khi làm các xét nghiệm các bác sĩ phát hiện khối u lớn với kích thước 14 x 16 cm đã hoại tử, đa ổ và đặc biệt động mạch thông với tĩnh mạch nên các mạch máu gần như nối liền với nhau, rất khó để xác định chính xác mạch máu nuôi khối u. Bệnh nhân được chẩn đoán với hội chứng HCC đa ở gan trên nền viêm gan siêu vi C.

Chằn chịt mạch mạch máu nuôi u gan đang được các bác sĩ chọn lựa để thuyên tắc

Qua hội chẩn, phân tích kỹ càng, các sĩ đã quyết định tiến hành phương pháp TACE, siêu chọn lọc chính xác mạch máu nuôi u để thực hiện bơm tắc, đồng thời hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến nhu mô gan lành còn lại. Sau 4 giờ phẫu thuật các khối u đã ngấm thuốc, mạch máu nuôi u tắc hoàn toàn, các mạch máu còn lại lưu thông tốt. Bệnh nhân đã được xuất viện sau đó 1 ngày sau đó.

Các bác sĩ đang siêu chọn động mạch, tĩnh mạch để bơm thuốc diệt u, cứu gan.

Theo bác sĩ Châu Thị Ngọc Ánh, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện quận Thủ Đức, trước đó bệnh nhân chỉ mong muốn có thể điều trị được triệu chứng của bệnh, nhưng với phương pháp này bệnh nhân gần như có cơ hội khỏi bệnh và trở về cuộc sống bình thường. Hiện nhiều người bệnh từ các tỉnh thành trong cả nước như TP HCM, Hà Nội, Nam Định, Phú Quốc, Bình Thuận,… đã liên lạc với bệnh viện để nhờ tư vấn với mong muốn được điều trị.

Theo Nld.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ trộm hơn 8 tỷ ở Vĩnh Long: ‘Siêu trộm’ vơ cả heo đất, nhưng ‘ngó lơ’ hơn 100 chỉ vàng

Vụ trộm hơn 8 tỉ đồng ở Vĩnh Long: Xuất hiện thêm những tình tiết mới

123 ngày sống sót kỳ diệu của bé trai sinh non chỉ 700 g