Vĩnh Long: 30 tỷ đồng khẩn cấp gia cố bờ kè chống sạt lở

UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành cảnh báo di dời khẩn cấp 24 hộ dân đang sinh sống trong khu vực từ đoạn bờ sông thuộc công trình kè chống sạt lở từ chợ cá Vĩnh Long đến bến tàu khách phường 1, do Sở NN-PTNT Vĩnh Long tham mưu.

Vinh Long: 30 ty dong khan cap gia co bo ke chong sat lo - Anh 1

Một căn nhà đối diện nguy cơ bị sạt lở (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 10/10 UBND TP Vĩnh Long đã có công văn đề nghị UBND phường 1 di dời khẩn cấp 24 hộ dân trên. Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, hiện khả năng chịu lực của bộ phận kết cấu kè đoạn từ chợ cá đến bến tàu khách phường 1 không thể đáp ứng được yêu cầu do đang bị sạt lở nghiêm trọng. Việc di dời khẩn cấp nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của 24 hộ dân đang sinh sống và kinh doanh ở đây.

Theo ông Nguyễn Hoàng Học, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, hiện đã có một số người dân di dời tài sản ra khỏi khu vực sạt lở.

Ông Võ Quốc Thanh, Giám đốc Sở KH-ĐT cho biết, Sở đã cho tư vấn, khảo sát thực hiện dự án đầu tư công làm kè chống sạt lở cho 27 căn hộ trong khu vực sạt lở và có nguy cơ xảy ra sạt lở dựa trên nguồn vốn và quy trình đầu tư công, trong tình trạng khẩn cấp. Nguồn vốn dự án được thẩm định ban đầu là trên 30 tỷ đồng, trong đó UBND tỉnh đầu tư 20 tỷ, phần còn lại là vốn đối ứng của UBND TP Vĩnh Long.

 

Theo Nongnghiep.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ trộm hơn 8 tỷ ở Vĩnh Long: ‘Siêu trộm’ vơ cả heo đất, nhưng ‘ngó lơ’ hơn 100 chỉ vàng

Vụ trộm hơn 8 tỉ đồng ở Vĩnh Long: Xuất hiện thêm những tình tiết mới

Vĩnh Long: Tình tiết khó tin vụ trộm 'khoắng' gần 800 chỉ vàng nhà nữ đại gia