Vì sao hơn 400 học sinh Hậu Giang cấp cứu sau khi uống sữa?

Liên quan đến vụ hơn 400 học sinh phải nhập viện sau khi uống sữa, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã có thông báo về nguyên nhân vụ việc.

Vi sao hon 400 hoc sinh Hau Giang cap cuu sau khi uong sua? - Anh 1

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang cho biết, căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm mẫu sữa và mẫu chất nôn có dương tính vi sinh và vi khuẩn. Kết quả hai mẫu xét nghiệm có vi khuẩn Staphylococcus aureus – một loại vi khuẩn cầu vàng sống trong đất, trong nước, gây ghẻ lở ngoài da, tuy nhiên nhiễm nhiều sẽ gây ngộ độc thực phẩm đường tiêu hóa.

Bác sĩ chuyên khoa I Lê Văn Khởi, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang cho biết, nguyên nhân xuất phát từ việc các nhân viên pha chế của Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C không tuân thủ quy trình, nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm nên dẫn đến nguồn sữa pha chế bị nhiễm vi khuẩn.

Từ các hành vi vi phạm của Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C, tỉnh Hậu Giang giao Sở Y tế kiến nghị Cục An toàn thực phẩm áp dụng Nghị định 178/2013/NĐ CP ngày 14 tháng 11 năm 2013, của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm để xử phạt theo quy định.

Theo đó, đình chỉ hoạt động của Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C về việc pha chế thức uống cấp phát cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cho đến khi khắc phục các hậu quả và có xác nhận của các cơ quan chức năng.

Buộc Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C chịu mọi kinh phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, xét nghiệm mẫu, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm và các chi phí khác có liên quan.

Phía Hậu Giang cũng yêu cầu Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C phải công khai xin lỗi gia đình các em học sinh phải nhập viện.

Trước đó, sáng 27/10, hơn 400 học sinh của 2 trường tiểu học Lái Hiếu và Nguyễn Hiền (thị xã Ngã Bảy) sau khi uống sữa có triệu chứng chóng mặt, khó chịu, phải đến bệnh viện. Trong số này, có 39 em bị ngộ độc phải nhập viện để theo dõi điều trị và truyền dịch.

 

Theo Infonet.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Hậu Giang: Nữ 'thần y' có tên 'Ông Cóc' và gia đình chống đối ngành chức năng

Nữ 'thần y' có tên 'Ông Cóc' vẫn muốn tiếp tục… rờ, vuốt!

Hoa mắt trước cảnh cô dâu Hậu Giang đeo 129 cây vàng trĩu cổ kín tay