Về miền Tây thưởng thức món ốc gạo luộc sả cuộn cơm dừa

Về các món ăn chế biến từ ốc gạo ở miền Tây, không thể không nói đến ốc gạo luộc sả cuộn cơm dừa, một món ăn dân dã, đậm đà hương vị.

Ngâm ốc trong thau nước, đựng ốc trong một cái rổ, cắt thêm vài quả ớt hoặc ngâm ốc trong nước gạo để ốc nhả hết đất cát, rong rêu. Bên cạnh đó, chuẩn bị vài nhánh sả, lá ổi tươi, rửa sạch. Ốc gạo luộc với sả, lá ổi đảm bảo sẽ rất thơm ngon. Đừng quên cho một ít gia vị vào nồi để thịt ốc thêm đậm đà.

Nếu ốc luộc cơm mẻ thì phải chấm với nước mắm cơm mẻ. Tuy nhiên, nếu luộc ốc với sả thì phải dùng nước chấm sả chua ngọt. Để làm nước chấm ốc, đập dập, băm nhỏ tỏi tươi, sả, gừng, thái lát ớt tươi, pha với nước mắm, đường, nước cốt chanh, hạt tiêu.

Nạo cơm dừa (cùi dừa), cho ra đĩa. Thịt ốc nóng hổi vừa giòn, vừa ngọt, cho dù ăn không với nước chấm hay cuộn với bánh tráng, rau sống, cơm dừa nạo cũng đều ngon khó tả. Đó chính là lý do vì sao dân miền Tây khi xa quê ai cũng nhớ về món ốc gạo luộc sả cuộn cơm dừa này.

Trước đây, vào thời điểm này, ốc gạo nhiều vô số kể. Hiện nay, tuy sản lượng đã giảm nhưng nếu muốn thưởng thức các món ăn từ ốc gạo, du khách có thể đến cồn Phú Đa ở tỉnh Bến Tre hoặc về cù lao Tân Phong của tỉnh Tiền Giang.

 

Theo Vtv.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

An Giang: Độc đáo chợ nổi Long Xuyên mùa gió bấc, nói sao bán vậy

Check-in ngàn ảnh đẹp ở thiền viện Trúc Lâm 'phiên bản Ấn' ngay gần Trà Vinh

Thử một lần về Cần Thơ chơi để được sống như 'người đẹp Tây Đô'