Vẻ đẹp nao lòng mùa nước nổi ở miền Tây

Đến với tỉnh An Giang, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp đến nao lòng mà chỉ khi nước đổ tràn đồng như năm nay, khung cảnh mới nên thơ, đậm chất miền Tây đến vậy.

Tỉnh An Giang là địa phương có vị trí địa lý và đặc điểm cảnh quan khá đặc biệt. Nằm ở vùng đầu nguồn, giáp với biên giới Campuchia, tỉnh An Giang có núi non kỳ vĩ, vừa có ao hồ mênh mông. Những yếu tố này hội tụ khiến tỉnh An Giang có nhiều điểm đến hấp dẫn, thú vị nhất là trong mùa nước nổi.

Không chỉ có cảnh đẹp hoang sơ hữu tình, mùa nước nổi ở An Giang còn thu hút du khách bởi nhịp mưu sinh sôi động. Mùa nước cũng là mùa đánh bắt cá của cư dân vùng đầu nguồn. Những người không sinh ra, lớn lên ở đây vô cùng tò mò, thích thú mùa nước nổi. Chính vì vậy, nhiều nhóm phượt đã trải nghiệm giăng câu, thả lưới, được hòa mình vào nhịp sống đời thường đầy vất vả nhưng rất đỗi bình yên ở thôn quê miền Tây.

Bên cạnh đó, khi đến kênh Vĩnh Tế, bạn đừng quên thưởng thức món cá nướng trên sông, một nét văn hóa ẩm thực độc đáo của mùa nước nổi. Cá mùa này chủ yếu là cá đồng, được chế biến đơn giản để giữ được hương vị tươi ngon tự nhiên.

Đã 5 năm qua miền Tây mới có một mùa nước nổi tràn đồng, vừa đủ lớn để cá tôm theo về nên người dân gọi là mùa lũ đẹp. Người dân sẽ nương theo con nước lũ để mưu sinh, đem lại mùa đánh bắt cá bội thu, no ấm và đầy tiếng cười.

 

Theo Vtv.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

An Giang: Độc đáo chợ nổi Long Xuyên mùa gió bấc, nói sao bán vậy

Check-in ngàn ảnh đẹp ở thiền viện Trúc Lâm 'phiên bản Ấn' ngay gần Trà Vinh

Thử một lần về Cần Thơ chơi để được sống như 'người đẹp Tây Đô'