Vật dụng nhiễm điện chưa rõ nguyên nhân ở Bạc Liêu

Ngày 10/4, ông Triệu Minh Tứ, Phó Chủ tịch UBND phường 3 (thành phố Bạc Liêu) cho biết, có 7- 6 hộ dân ở hẻm 20, đường Võ Thị Sáu, khóm 6, phường 3 phản ánh vật dụng trong gia đình bị nhiễm điện, khoảng 3-4 ngày nay nhưng chưa rõ nguyên nhân. Hiện tượng nhiễm điện rõ nhất vào khoảng từ 22 giờ đến 23 giờ.

Vật dụng nhiễm điện chưa rõ nguyên nhân ở Bạc Liêu Ảnh 1

Người dân dùng bút thử điện chạm vào vật dụng.

Ông Trần Hữu Khương, GĐ Điện lực thành phố Bạc Liêu cho biết, cơ quan này đã cử cán bộ kỹ thuật khảo sát, khi dùng thiết bị kiểm tra thì không phát hiện nhiễm điện do nguồn điện điện lực cung cấp. Tuy nhiên, ông Trần Hữu Khương ghi nhận bà con dùng bút thử điện mua ở chợ, có hiện tượng vật dụng nhiễm điện.

Những hộ dân khu vực bị ảnh hưởng nghi ngờ hiện tượng này có liên quan đến một trạm thu phát sóng viễn thông (BTS) lớn, lắp đặt gần, chưa đến 1 km.

Trong khi đó ông Triệu Minh Tứ nói: “Các hộ dân ở gần trạm thu phát sóng viễn thông hơn không bị hiện tượng như các hộ dân hẻm 20. Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được báo cáo chính thức từ Điện lực thành phố Bạc Liêu và sẽ kiến nghị cơ quan chức năng nghiên cứu, có kết luận khoa học để trấn an dư luận”.

 

Theo Tienphong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Phát hiện thi thể nam giới trôi trên kênh xáng Phụng Hiệp

Bạc Liêu: Bé trai nặng 3kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ven đường

Trang trại đáng sợ ở Bạc Liêu: Nỗi khiếp đảm đáng giá 2 triệu USD