Nông dân thu tiền triệu nhờ thương lái đến tận ruộng mua rơm tươi

Khi các tỉnh ĐBSCL bước vào mùa thu hoạch lúa, thương lái ở khắp nơi tìm đến tận ruộng để thu mua rơm. Theo đó, rơm tươi đóng cuộn đang khá hút hàng, nông dân nhờ đó mà có thu nhập rủng rỉnh.

Kẻ xấu lại tàn nhẫn chém đứt lìa 100 cây đu đủ sắp thu sai trĩu quả

Sáng ra thăm vườn, anh Nguyễn Văn Ninh, ở xã Long Phước, TP. Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 'chết đứng' khi gần 100 cây đu đủ một năm tuổi đang cho trái chuẩn bị thu hoạch bị kẻ gian chém chặt đứt lìa thân.

Xót xa nhìn 8 sào khổ qua đến ngày thu hoạch bị nhổ rễ, chết héo

Nhận được tin báo, 2 nông dân ở Thanh Hóa chạy ra đồng thì chết lặng khi thấy 8 sào khổ qua và lặc lày bị kẻ gian phá hoại bằng cách nhổ rễ cho chết héo.

Trung Quốc tăng nhập khẩu cá tra Việt Nam

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 13-2, Hiệp hội Cá tra Việt Nam dự báo nhu cầu nhập khẩu cá tra sẽ tăng ở hầu hết các thị trường cho đến hết quý 1-2017, với mức tăng khoảng 20%.

Thủy quái tôm lai cua lén lút nuôi ở Việt Nam nguy hại ra sao?

Tôm rồng, hay còn gọi là tôm hùm đỏ, tôm hùm đất, có xuất xứ từ Bắc Mỹ và có tới 500 loài khác nhau. Có loài, con lớn nhất chỉ bằng ngón tay, song có loài dài gần mét, nặng đến 5kg. Đây là giống tôm ngoại lại bị đánh giá khá nguy hại ...

Tát đìa miền Tây

Miền Tây xưa vào mùa khô người nhà quê thường tát đìa. Chân ruộng không còn nước, cá rút về những chỗ nước sâu. Người dân cứ thế mà tát đìa bắt cá ăn.

Giá lúa ở ĐBSCL tăng mạnh

Vụ Đông Xuân ở một số địa phương khu vực ĐBSCL đã bắt đầu bước vào đợt thu hoạch. Điều đáng mừng là giá lúa có xu hướng tăng khá cao so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Giá lúa đang tăng

Từ sau Tết Nguyên đán, nông dân ngoại thành Cần Thơ bắt đầu thu hoạch rộ vụ lúa Đông Xuân năm 2016-2017.

Trồng rau sạch trong nhà lưới ở Phú Quốc

Do điều kiện ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang luôn thiếu nước vào mùa khô, thừa nước vào mùa mưa. Để khắc phục tình trạng này một nông trại sinh thái ở đây đầu tư hệ thống nhà lưới và thiết bị tưới nhỏ giọt giúp việc sản xuất rau diễn ra quanh ...

Giá cá tra nguyên liệu hồi phục, người nuôi hứa hẹn thu lãi khá

Trong những ngày trung tuần tháng 2, giá cá tra nguyên liệu tại Tiền Giang hồi phục, hiện ở mức 23.000 đồng/kg, người nuôi hứa hẹn thu lãi khá.