Đồng Tháp: Homestay nâng bước du lịch

Sau hơn 4 tháng đi vào hoạt động, hai điểm du lịch homestay tại TP Sa Đéc – nơi được mệnh danh là thành phố hoa của vùng Đồng Tháp Mười – thu hút hàng trăm khách quốc tế đến tham quan.

Tham quan cồn Phú Mỹ ở Đồng Tháp

Cồn Phú Mỹ với vẻ mộc mạc thôn quê, người dân chất phác, cần cù. Ở đó có con đường hoa tuy không lộng lẫy nhưng cũng làm nao lòng người, có tán cây xanh mát mẻ cặp hai bên đường, ven sông rau nhút nở hoa vàng rực vào mỗi buổi sáng.

Cần Thơ: Tới cồn Sơn coi… cá lóc ‘bay’

Từ phà Cô Bắc đi đò dọc chừng 10 phút sẽ tới cồn Sơn- nơi mà chừng một năm trở lại đây phong trào làm du lịch miệt vườn nở rộ.

Trồng rau sạch trong nhà lưới ở Phú Quốc

Do điều kiện ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang luôn thiếu nước vào mùa khô, thừa nước vào mùa mưa. Để khắc phục tình trạng này một nông trại sinh thái ở đây đầu tư hệ thống nhà lưới và thiết bị tưới nhỏ giọt giúp việc sản xuất rau diễn ra quanh ...

Đồng Tháp: Trồng xoài qua mạng

Chỉ cần ngồi ở nhà, khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể mua cho mình một hay nhiều cây xoài theo ý muốn, nhà vườn sẽ chăm sóc, thu hoạch và chuyển đến tận nơi cho khách hàng theo thỏa thuận, đảm bảo an toàn.

Bến Tre: Đầu tư 30 tỉ đồng xây dựng Lăng ông Nam Hải lớn nhất vùng ĐBSCL

Công trình lăng ông Nam Hải tại Cồn Bửng, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú (Bến Tre) thờ hai “vị thần” cá ông “khổng lồ”, được xây dựng với quy mô lớn nhất trong các lăng thờ cá ông tại các tỉnh vùng ĐBSCL, với tổng vốn đầu tư 30 tỉ đồng.

Nhiều hoạt động Ngày thơ Việt Nam tại Cần Thơ

Sáng 11/2, tại sân Đình Bình Thủy ở quận Bình Thủy, Liên hiệp các Hội Văn học và Nghệ thuật thành phố Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam.

Hàu lồng xứ Đất Mũi biến thành ‘cần câu cơm’

Từ xưa, con hàu không phải là một loài hải sản xa lạ với người dân Đất Mũi (Cà Mau), vùng đất bồi lắng phù sa được thiên nhiên ưu đãi. Nhưng ít ai nghĩ rằng, nghề nuôi hàu lồng tại đây hiện giúp không ít người thoát khỏi cảnh đói nghèo.

Kẻ giết cô gái bỏ vào bao tải khai ‘bị cuồng dâm’

Huỳnh Ngọc Phương, nghi phạm sát hại cô gái có hình xăm hoa hồng khai bị ‘toàn bộ tiền lương đều dùng để mua dâm’ – câu chuyện đang gây phẫn nộ cộng đồng.

Kiên Giang: Đề nghị khen thưởng chủ tàu cứu 14 người bị ca nô lật giữa biển

Chiều 10-2, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, đã chỉ đạo cho Đồn Biên phòng Nam Du đề nghị khen thưởng cho chủ tàu cứu 14 người trong vụ ca nô lật úp giữa biển ngày 8-2.