'Người đứng đầu để tham nhũng phải từ chức đi chứ'

ĐB Vũ Trọng Kim cho rằng, người đứng đầu mà không quản lý được, để xảy ra tham nhũng thì phải chịu trách nhiệm, phải từ chức.

Cần Thơ: Kỷ luật 49 đảng viên liên quan đến tham nhũng

Trong 5 năm nay, TP. Cần Thơ đã thi hành kỷ luật 6 tổ chức Đảng và 537 đảng viên, trong số đó có 49 đảng viên liên quan đến tham nhũng.

Indonesia: Tù nhân sống như vua, có chìa khóa phòng giam riêng

Ủy ban Bài trừ Tham nhũng Indonesia (KPK) phát hiện nhiều tù nhân ở nước này dùng tiền để mua tiện nghi trong nhà tù cũng như được phép ra vào thoải mái bằng chìa khóa phòng giam riêng.

Đang xác định tài sản Giám đốc Công an Đà Nẵng

Trước những vụ phát hiện tài sản khủng, không rõ ràng của nhiều cán bộ Đà Nẵng thời gian qua, cử tri chưa hài lòng về việc kiểm kê tài sản cán bộ cũng như công tác chống tham nhũng.

Sửa luật thế nào để ngăn 'cô gái 19 tuổi có biệt phủ hàng 1000 m2'?

Góp ý vào dự thảo Luật phòng chống tham nhũng sửa đổi, đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) dẫn dụ trường hợp cô gái 19 tuổi sở hữu biệt phủ hàng 1000 m2, không truy được nguồn gốc tài sản vì 'không có luật nên thua về lý'. Theo đại biểu, khi sửa luật ...

'Hợp đồng chết người' đẩy ông Đinh La Thăng đến vành móng ngựa

Hợp đồng EPC số 33 được lập, ký không đúng quy định của pháp luật, có nhiều nội dung không có thật. Căn cứ hợp đồng này, các bị can đã tạm ứng hơn 6 triệu USD và hơn 1.300 tỷ đồng cho PVC trái quy định.

Cà Mau chú trọng thiết lập trật tự, kỷ cương hành chính trong năm 2017

Nâng cao chất lượng hoạt động cải cánh thủ tục hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính liên quan tới người dân và doanh nghiệp là giải pháp cơ bản để tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, đảm bảo điều kiện cho nền kinh tế ...

Bao giờ hết sơ hở, thiếu sót?

Cơ quan Cảnh sát Điều tra công an TP Cần Thơ vừa hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố các bị can nhận hối lộ tiền tỷ của các nhà xe.

Đề nghị truy tố 5 bị can trong đường dây sản xuất dầu nhớt giả

Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46), Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 5 bị can về tội ‘sản xuất, buôn bán hàng giả’.

Gian lận và ‘quyền gian lận’

Mới nhất là vụ việc gian dối học hành của một nữ Bí thư đoàn ở Cần Thơ. Cô này khi được cử đi học lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên đã “trốn” học bằng cách nhờ người khác điểm danh hộ, học hộ.

12