Sửa luật thế nào để ngăn 'cô gái 19 tuổi có biệt phủ hàng 1000 m2'?

Góp ý vào dự thảo Luật phòng chống tham nhũng sửa đổi, đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) dẫn dụ trường hợp cô gái 19 tuổi sở hữu biệt phủ hàng 1000 m2, không truy được nguồn gốc tài sản vì 'không có luật nên thua về lý'. Theo đại biểu, khi sửa luật ...

'Hợp đồng chết người' đẩy ông Đinh La Thăng đến vành móng ngựa

Hợp đồng EPC số 33 được lập, ký không đúng quy định của pháp luật, có nhiều nội dung không có thật. Căn cứ hợp đồng này, các bị can đã tạm ứng hơn 6 triệu USD và hơn 1.300 tỷ đồng cho PVC trái quy định.

Cà Mau chú trọng thiết lập trật tự, kỷ cương hành chính trong năm 2017

Nâng cao chất lượng hoạt động cải cánh thủ tục hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính liên quan tới người dân và doanh nghiệp là giải pháp cơ bản để tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, đảm bảo điều kiện cho nền kinh tế ...

Bao giờ hết sơ hở, thiếu sót?

Cơ quan Cảnh sát Điều tra công an TP Cần Thơ vừa hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố các bị can nhận hối lộ tiền tỷ của các nhà xe.

Đề nghị truy tố 5 bị can trong đường dây sản xuất dầu nhớt giả

Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46), Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 5 bị can về tội ‘sản xuất, buôn bán hàng giả’.

Gian lận và ‘quyền gian lận’

Mới nhất là vụ việc gian dối học hành của một nữ Bí thư đoàn ở Cần Thơ. Cô này khi được cử đi học lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên đã “trốn” học bằng cách nhờ người khác điểm danh hộ, học hộ.

‘Chuột’ đã béo lắm rồi – thông điệp chống tham nhũng của nữ sinh lớp 11

Một bài viết phòng chống tham nhũng của nữ sinh Đặng Thị Anh Thư, học sinh lớp 11A1 Trường THPT Cây Dương (tỉnh Hậu Giang), đang tạo sức hút mạnh từ dư luận khi nêu bật được tình trạng nhức nhối này trong xã hội hiện nay.

Ông Phạm Thế Duyệt: Đừng chủ quan lòng dân thuận chiều

Ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã lưu ý như trên trong buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 18-1.

Sóc Trăng: Giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đạt trên 96%

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thanh tra năm 2016 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2017.

Vì sao người giàu đi nước ngoài chữa bệnh đông như vậy?

Đây là một trong những câu hỏi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Bộ Y tế.

12