Nạo vét sông Tiền, sông Hàm Luông: Nạo chỗ sâu, bỏ chỗ cạn

Trên sông Tiền và sông Hàm Luông có 2 dự án nạo vét luồng hàng hải và đường thủy nội địa do Bộ GTVT quản lý. Tuy nhiên cả hai đều bị UBND tỉnh Tiền Giang và Bến Tre phản đối và đề nghị dừng.

Giá cá tra nguyên liệu hồi phục, người nuôi hứa hẹn thu lãi khá

Trong những ngày trung tuần tháng 2, giá cá tra nguyên liệu tại Tiền Giang hồi phục, hiện ở mức 23.000 đồng/kg, người nuôi hứa hẹn thu lãi khá.

Chuyện lạ về gia đình có tay, chân xòe như rải quạt ở Đồng Tháp

Người bình thường chỉ 10 ngón chân nhưng mỗi bàn chân ông Lực lại có tới 7 ngón với hai ngón cái dính vào nhau và một ngón nhỏ bám vào cạnh ngón út. Đặc biệt, ngón mọc thêm này chỉ có thịt và móng chứ không có xương.

Đồng Tháp: Bắt được cá đuối ‘khủng’ nước ngọt nặng gần 110kg

Một ngư dân ở khu vực biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã bắt được con cá đuối nước ngọt với chiều dài hơn 3 mét rưỡi, nặng gần 110 kg.

Tiền Giang: Cứu sống cô gái bỏ xe máy lại rồi lao mình xuống sông

Sáng 11.2, xảy ra vụ nhảy cầu Rạch Miễu (ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). May mắn, cô gái nhảy cầu đã được người dân cứu sống và chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn.

Tiền Giang: Phát triển vùng nguyên liệu nông, thủy sản gắn với chế biến và tiêu thụ

Ông Nguyễn Đình Thông, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang cho biết, thời gian qua, Tiền Giang và TP Hồ Chí Minh đã có Chương trình hợp tác phát triển kinh tế – xã hội theo hướng liên kết vùng; trong đó, chú trọng phát triển vùng nguyên liệu ...

Tiền Giang: Công trình trăm tỉ vừa khánh thành đã hư hỏng

Công trình trăm tỉ đưa vào sử dụng chưa được bao lâu đã xuất hiện nhiều chỗ hư hỏng, nhưng không được sửa chữa, khắc phục, khiến người dân bức xúc

Nhiều nhà máy phải cung cấp nước lợ

Ngày 4.2, tin từ Bộ Xây dựng cho biết tổng công suất nhà máy cấp nước cho các đô thị vùng ĐBSCL hiện nay đạt hơn 985.010 m3/ngày.

Mưa làm giảm độ mặn trên sông Tiền

 Trước Tết Đinh Dậu, nước mặn đã xâm nhập sâu vào nội đồng sông Tiền khoảng 35km, độ mặn gần 2g/lít. Nhờ mưa trái mùa, ngày 4-2 nước mặn trên sông Tiền đã bị đẩy về cửa biển khá xa.

Tiền Giang: Sà lan kéo sập trụ điện

Do sà lan chạy nhanh nên đã kéo sập một trụ bê tông cao 12m. Trụ điện gãy nằm chắn ngang làm ách tắc giao thông cập bờ kênh Nguyễn Tất Thành.