Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ đấu thầu tại nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1

Chính phủ đã có yêu cầu Bộ Công thương làm rõ những thông tin báo chí phản ánh về việc đấu thầu hệ thống khử lưu huỳnh thuộc dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1.

Lee&Man dừng vận hành thử nghiệm có tải dự án giấy

“Hiện Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam tạm thời dừng vận hành thử nghiệm có tải dự án nhà máy sản xuất giấy cho đến khi công ty thực hiện các yêu cầu của Bộ TN&MT về lập lại báo cáo ĐTM, điều chỉnh giấy phép xả thải vào nguồn nước, rà soát công ...

Bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng… định hướng thành điểm du lịch quốc gia

Đề án “Điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển du lịch thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” sẽ tập trung xây dựng các điểm du lịch nổi bật của thành phố trở thành điểm du lịch quốc gia.

ĐBSCL: Dự báo độ mặn tăng, xâm nhập mặn sâu

Theo Cơ quan Phòng chống thiên tai Bến Tre, dự báo độ mặn có khả năng xâm nhập sâu dần từ nay đến ngày 14/2/2017.

Nhiều nhà máy phải cung cấp nước lợ

Ngày 4.2, tin từ Bộ Xây dựng cho biết tổng công suất nhà máy cấp nước cho các đô thị vùng ĐBSCL hiện nay đạt hơn 985.010 m3/ngày.

Xong công trình cầu Cao Lãnh, Vàm Cống… sẽ về quê lấy vợ

Hối hả, hăng say và nhiệt huyết là không khí làm việc của hàng trăm cán bộ, công nhân và kỹ sư đang ngày đêm thầm lặng cống hiến sức trẻ với nỗ lực đưa cầu Cao Lãnh và Vàm Cống về đích đúng tiến độ.

Đất Chín Rồng đã có luồng ra biển lớn

Những đoàn tàu chở hàng nghìn tấn ra-vào sông Hậu qua kênh Quan Chánh Bố thời gian qua đã minh chứng sự đúng đắn của việc quyết tâm thực hiện Dự án luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu.

Du Xuân trên hành trình sông nước miền Tây

Một chuyến du xuân trên hành trình sông nước miền Tây, lắng nghe điệu hò dìu dặt, khoan thai, hít căng lồng ngực không khí trong lành nơi cánh rừng trà sư cổ kính, tự tay hái chùm mận căng mọng nước tựa hồ như một lần được trở lại thời ấu thơ êm đềm.

An Giang: Phất lên nhờ xoài 3 màu

Bao đời nay, người dân cù lao Giêng (gồm 3 xã Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân, Tấn Mỹ thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) chủ yếu sống bằng cây lúa. Những năm gần đây, cây xoài bén duyên và chiếm vị trí độc tôn ở cù lao nằm giữa sông Tiền và sông Hậu ...

Ghé thăm làng dệt chiếu có tuổi đời hàng trăm năm ở Đồng Tháp

Nghề chiếu Định Yên đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận và đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2013.

123