Chuyện về gốc Sa la ở Phật Quang tự, Rạch Giá

Chùa Phật Quang ở 83 Quang Trung, phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá là một đại tự xét theo khối kiến trúc hoành tráng bên trong. Với cái nhìn thô bên ngoài, chùa không có gì lạ, kín, cứ như một tường thành thời cổ.

3 ngày ở Sóc Trăng – Trà Vinh không nghe chửi tục

Đọc các bài giới thiệu du lịch, người ta viết rất chi tiết về cháo ám, một loại buffet cháo: Cá lóc đồng chắc thịt, dĩa rau ba bốn loại, chén tương hột, chén mắm, mấy con tôm nõn… cách nấu rất cầu kỳ. Ngày xưa các bà mẹ chồng thường dùng món cháo ám ...

Người nối những nhịp cầu vui

Người dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh lân cận như Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang đã quen với hình ảnh một nhà sư cùng nhóm thợ đi khắp các địa bàn để xây dựng 208 cây cầu bê tông cốt thép.

An Giang: Kinh lá buông được công nhận là di sản văn hóa

Tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh An Giang cho biết Bộ VH-TT-DL đã công nhận “tri thức và kỹ thuật viết chữ trên lá buông của người Khmer” ở 2 huyện Tri Tôn, Tịnh Biên là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Nhiều đổi mới tại lễ hội chùa Bà Tây Ninh

Để việc viếng cảnh chùa, cũng như tham quan Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen của người dân diễn ra trong không khí tươi vui, an toàn, đậm nét văn hóa truyền thống, Ban Quản lý khu du lịch đã có nhiều đổi mới trong tổ chức lễ hội.

Chăm đi chùa, nhưng nhiều người không biết lễ

Đây là nhận định của GS Ngô Đức Thịnh – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa Việt Nam. Nguyên nhân do đâu?

Độc đáo cỗ xe bò đua cổ nhất Việt Nam

Tôi thật sự sung sướng khi được Hòa thượng giới thiệu về Pro-tích-lon.

Kì bí 30 bảo tháp Xá lợi Phật trong cổ tự Viên Đình

30 bảo tháp Xá lợi Phật tại chùa Viên Đình tọa lạc ở xã Đông Lỗ (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) do 7 Trung tâm Phật giáo trên thế giới với 8 lần cúng dường và 9 lần nghinh đón. Đây không chỉ là ngôi chùa có nhiều Xá lợi Phật nhất Việt Nam mà ...

Khởi động đề án nghiên cứu khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê, Nền Chùa

Ngày 11/1, tại An Giang, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức tọa đàm khởi động Đề án nghiên cứu khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê, Nền Chùa.

‘Khu rừng’ tuyệt đẹp trong ngôi chùa ở Sài Gòn

Không có những công trình xây dựng bề thế, nét nổi bật của chùa Bửu Quang là khu vườn rất rộng, được che phủ bằng những tán cây um tùm.