Long An: Cá tra giống chết trắng ao, nông dân trắng đêm 'giải cứu'

Chưa kịp mừng giá cá tra giống đang ở đỉnh, nông dân ương cá vùng Đồng Tháp Mười (Long An) đã chới với khi cá giống chết trắng ao.

Bất ngờ bắt được con rùa nặng 9kg trên lưng khắc chữ 'Quý Tỵ'

Nông dân cù lao Minh ở tỉnh Vĩnh Long vừa bắt được con rùa nặng 9kg trên lưng có khắc chữ 'Quý Tỵ' khiến nhiều người bất ngờ.

Chuyện 'lạ' ở An Giang: Mang túi bọc hết trái cây, sâu đành 'bó tay'

Nông dân trồng cây ăn trái ở nhiều địa phương tỉnh An Giang đã và đang áp dụng phương pháp sử dụng túi bao cho các loại trái. Khi áp dụng túi bao, không chỉ giúp bảo vệ trái trước sự tấn công của nhiều loại sâu bệnh và tránh tác hại của thuốc bảo ...

An Giang: Nông dân sáng chế máy được Thủ tướng tặng Bằng khen

Đến xã Bình Thủy, huyện Châu Phú (tỉnh An Giang), hỏi nông dân (ND) Tám Thơ (tên thật Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1964) gần như ai cũng biết, bởi ông từng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen với những sáng chế máy móc hữu ích phục vụ sản xuất nông nghiệp (SXNN).

Chỉ học hết lớp 5, 'vua' sáng chế sở hữu 6 sáng chế máy nông nghiệp

Khổ cực, máu đam mê, sự tin cậy của bà con chòm xóm… tất cả những thứ ấy đã hòa quyện, vun đúc nên con người nông dân Lê Văn Thành. Nể phục vẻ chân chất, chịu thương chịu khó của anh, bản làng ở vùng đất võ Tây Sơn (Bình Định) truyền miệng vinh ...

Long An: Thanh long 'đột biến' màu vàng hay chiêu thổi giá?

Thương vụ tiền tỷ về những quả thanh long 'đột biến' màu vàng giữa một doanh nghiệp và một nông dân ở tỉnh Long An đang được đẩy lên thành một cuộc tranh luận: 'đột biến' hay chiêu trò 'thổi giá'?

Nông dân nghèo miền Tây nhắm mắt đi bán thận: Phận nghèo lại gặp eo!

Sau khi tiêu hết số tiền bán một quả thận, những nông dân nghèo lần lượt rời quê. Đến nay, một số vẫn biền biệt tha hương mưu sinh, không rõ tung tích. Số còn lại, bám quê nhưng sức khỏe suy sụp.

Độc đáo: Nuôi loài tôm hung dữ trong lồng nhựa, bán 1,2 triệu/kg

Với sự sáng tạo tuyệt vời của mình, nhiều nông dân ở ấp Nà Chim, xã Lâm Hải (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) đã nghiên cứu và nuôi thành công tôm tích trong lồng nhựa đặt dưới vuông tôm.

Lúa ngập úng, thương lái bẻ kèo, nông dân Kiên Giang lao đao

Mưa kéo dài từ đầu tháng 7 đến nay đã khiến hàng ngàn hecta lúa hè thu 2018 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang bị ngập úng. Nhiều nông dân lâm cảnh trắng tay vì lúa bị ngâm nhiều ngày trong nước, nảy mầm ngay khi chưa được gặt.

Nông dân phát hiện củ khoai lang 'khủng' nặng gần 9kg

Một củ khoai lang nặng gần 9kg vừa được nông dân ở tỉnh Vĩnh Long phát hiện lúc thu hoạch.