Ngư dân Phú Quốc gặp cá voi xám quý hiếm trên biển

Một số ngư dân Phú Quốc trong lúc đánh bắt trên biển đã gặp một chú cá voi xám. Đây là một loài cá 'thiêng' và thuộc diện cực kỳ quý hiếm, được bảo tồn, nghiêm cấm các hành vi đánh bắt khai thác.

Ngang nhiên hút trộm cát sát chân cầu Rạch Miễu

Mặc dù chính quyền các địa phương rất quyết liệt ngăn chặn, xử lý nạn khai thác cát trái phép, song nhiều 'cát tặc' vẫn ngang nhiên trộm cát sát chân cầu Rạch Miễu.

Không giao khu vực Bà Chúa Xứ ngự trên đỉnh núi Sam cho doanh nghiệp quản lý

Lãnh đạo địa phương cho rằng khu vực Bà Chúa Xứ ngụ trên đỉnh núi Sam là có ảnh hưởng rất lớn về văn hóa tâm linh nên không thể giao cho doanh nghiệp khai thác và quản lý.

Trục trặc kỹ thuật, máy bay Vasco phải quay lại Tân Sơn Nhất

Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO) cho biết, một chuyến bay của hãng này từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi Côn Đảo đã phải quay lại Tân Sơn Nhất do trục trặc kỹ thuật.

Đại gia thủy sản ôm 80 tỷ lặn mất tăm: Kêu gọi DN khác thế chỗ

Liên quan đến vụ “đại gia” thủy sản ôm 80 tỷ đồng lặn mất tăm mà Dân Việt phản ánh trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh An Giang cho biết, đang kêu gọi doanh nghiệp (DN) khác đầu tư vào dự án thí điểm chuỗi liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ ...

Sóc Trăng: Trúng đậm cá cơm

Không chỉ đạt sản lượng khai thác cao, mà kích cỡ, chất lượng cá cơm về cảng Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đều rất tốt, nên giá bán cũng rất cao, ngư dân lời to sau mỗi chuyến biển.

Sự thật gây ngạc nhiên về cây bạch đàn

Cây bạch đàn có xuất xứ từ Úc, được đem về Việt Nam trồng vào khoảng thập niên 1950 và hiện là loài cây khá phổ biến ở nước ta.

Cào nghêu bằng động cơ ở Bến Tre

Nhân sự cào nghêu gồm 2 người kéo và đẩy chiếc máy “cày”. Những khi nước ròng, từ 3-4h sáng dân cào nghêu đã phải trầm mình xuống biển lạnh giá.

Bí thư Thăng đi ca nô khảo sát hồ Dầu Tiếng

Bí thư Đinh La Thăng và đoàn công tác đã đi ca nô cao tốc một vòng kiểm tra mặt hồ Dầu Tiếng.

Hàu lồng xứ Đất Mũi biến thành ‘cần câu cơm’

Từ xưa, con hàu không phải là một loài hải sản xa lạ với người dân Đất Mũi (Cà Mau), vùng đất bồi lắng phù sa được thiên nhiên ưu đãi. Nhưng ít ai nghĩ rằng, nghề nuôi hàu lồng tại đây hiện giúp không ít người thoát khỏi cảnh đói nghèo.