'Bí ẩn' sau khai quật mộ vua Ba Lan có liên quan đến cái chết của 15 nhà khảo cổ?

Ngày 13/4/1973, các nhà nghiên cứu tiến hành mở lăng mộ của vua Tut. Họ tìm thấy một chiếc quan tài bằng gỗ đã mục nát. Vài ngày sau đó, bốn người trong số 12 nhà khảo cổ đã qua đời. Sự việc này đến nay vẫn còn là bí ẩn không lời giải.

Hé lộ sự thật về nghi án làm rơi chết con ở Kiên Giang

Những ngày gần đây, tại thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang xôn xao thông tin một bà mẹ trẻ làm rơi chết con, lén chôn ở chùa rồi bỏ trốn và nay đã hé lộ sự thật về nghi án này.

Kiên Giang: Làm rõ vụ mẹ chôn thi thể con ở chùa

Chị P. vội ôm thi thể con vào chùa nhờ chôn cất ngay trong đêm vì sợ chồng biết được sự thật về cái chết thương tâm của con.

Kinh ngạc khi phát hiện dương vật giả trong lăng mộ cổ Trung Quốc

Những phát hiện khảo cổ mới đây về một số đồ vật mà giới quý tộc Trung Quốc cổ đại dưới thời nhà Hán (năm 206 TCN – 220 SCN) từng sử dụng có lẽ sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Giải mã bí ẩn nghìn năm chôn vùi trong những con tàu cổ dưới lòng biển Phú Quốc

Từ những hiện vật trên, các nhà nghiên cứu cho rằng, xưa kia vùng biển phía Nam chúng ta đã có vùng đô hội giao thương sầm uất.

Bí ẩn về ngôi mộ cổ hàng trăm năm còn nguyên thi hài

Một chiếc quan tài được phát hiện tại Nghệ An đang khiến nhiều người quan tâm, đặc biệt là việc thi hài hàng trăm năm này vẫn còn nguyên vẹn.

Khởi động đề án nghiên cứu khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê, Nền Chùa

Ngày 11/1, tại An Giang, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức tọa đàm khởi động Đề án nghiên cứu khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê, Nền Chùa.