Đại biểu Quốc hội muốn làm rõ có lợi ích nhóm về sách giáo khoa hay không

Các đại biểu Quốc hội băn khoăn vấn đề lãng phí trong việc in sách giáo khoa (SGK) dùng một lần và đề nghị Bộ Giáo dục – Đào tạo làm rõ có hay không hiện tượng độc quyền, lợi ích nhóm trong phát hành SGK.

Học sinh Trường Thực nghiệm lên tiếng: 'Chúng em tự hào về GS Hồ Ngọc Đại'

Trước những tranh cãi về cách đánh vần tiếng Việt theo bộ sách 'Tiếng Việt lớp 1-Công nghệ giáo dục', nhiều học sinh Trường thực nghiệm đã lên tiếng bảo vệ chương trình 'Công nghệ giáo dục' và GS Hồ Ngọc Đại.

Bộ Giáo dục: Không được tổ chức trò chơi nhạy cảm trong trường học

Liên quan đến việc Trường THPT Thực hành Sư phạm tổ chức cho học sinh chơi trò chơi tập thể nhảy cảm 'chuyền thẻ bằng môi', Bộ GD-ĐT cho rằng trách nhiệm trước hết thuộc về Ban Giám hiệu, Đoàn trường và yêu cầu làm rõ mức độ vi phạm của các tổ chức, cá ...

Thông tin mới vụ việc trưởng phòng giáo dục vào nhà nghỉ với cô giáo mầm non

Trưởng phòng giáo dục cho biết ông từ nhà lên thành phố Cà Mau (Cà Mau) khám bệnh thì hết giờ khám nên vào thuê nhà nghỉ. Còn cô giáo mầm non nói vào nhà nghỉ gặp ông để mượn tiền.

Cô giáo mầm non vào nhà nghỉ cùng trưởng phòng giáo dục để 'mượn tiền'

Ngày 3/8, ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) cho biết, vừa thành lập Tổ kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối ông Nguyễn Minh Phụng, Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Cái Nước do có quan hệ mờ ám với nữ đồng nghiệp.

Gian lận thi cử: 'Trảm' ông Lương này 'mọc' ông Lương khác nếu…

Giáo dục và cải cách giáo dục ở Việt Nam cần phải đi vào thực chất và chỉ có cách đó mới ngăn ngừa được gian trá.

Long An: Tất cả bài thi điểm 10 đều ở môn Giáo dục Công dân

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tỉnh Long An có 7 bài thi đạt điểm tối đa và tất cả đều ở môn Giáo dục Công dân.

Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người: Giáo dục hay ghê rợn?

Triển lãm 'Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người', với những bộ phận nội tạng và xác người được nhựa hóa – lần đầu tiên diễn ra tại TPHCM, thu hút sự quan tâm của dư luận, nhưng không ít ý kiến cho rằng nội dung triển lãm phi nhân tính, phi mỹ ...

Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo giải quyết tình trạng dôi dư giáo viên

Chiều nay (1.6), liên quan đến thông tin các trường xé nhỏ lớp làm hàng trăm giáo viên có nguy cơ mất việc, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp thông tin đến cơ quan báo chí về biên chế và kinh phí ngành giáo dục đào tạo (GDĐT) của tỉnh.

Sinh viên sư phạm sẽ không còn miễn học phí, nhưng được cấp tín dụng

Sáng 29.5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục.