Khu nhà vườn tiền tỷ của diễn viên ‘Bao giờ cho đến tháng mười’

Chồng cô Duyên của “Bao giờ cho đến tháng mười” giờ là một đạo diễn thành danh và sở hữu ngôi nhà vườn rộng rãi ở Bình Dương.

Sống chung với mặn

Ta hô hào chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp hơn 10 năm qua nhưng chưa có chuyển biến đáng kể. Người nông dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang lúng túng trong việc “trồng cây gì, nuôi con gì”, đời sống bị ảnh hưởng do thu nhập từ cây lúa, con cá… ...

Hơn 650 tỷ đồng tạo vùng trữ và thoát lũ cho Đồng Tháp Mười

Hệ thống công trình thủy lợi không chỉ chống lũ để sản xuất lúa vụ 3 mà còn phục vụ tổ chức lại sản xuất, nâng cao sinh kế cho người dân Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Đầu tư gần 665 tỷ đồng nâng cao sinh kế cho người dân

Mới đây UBND tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thực hiện tiểu dự án nâng cao khả năng thoát lũ và ổn định sinh kế, thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng Tháp Mười…

Hơn 664 tỷ đồng cho thoát lũ và phát triển sinh kế tại Đồng Tháp

UBND tỉnh Đồng Tháp đã phê duyệt đầu tư với tổng kinh phí hơn 664 tỷ đồng cho Tiểu dự án Nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững, thích nghi với khí hậu cho vùng Đồng Tháp Mười.

Đồng Tháp Mười – Nỗi nhớ khách phương xa…

Đứng ở mảnh đất Đồng Tháp Mười, nhìn trời xanh, mây trắng, gió mơn man cùng một màu xanh bạt ngàn của lúa, của tràm, tôi luôn muốn níu kéo sự bình yên này.

Long An: Cá lóc bông khủng dày đặc ở Láng Sen

Chuyện về những con cá lóc bông khủng ở đây ai cũng biết, nên những con cân nặng 7- 8kg chỉ là chuyện nhỏ, anh em ở đây thường gọi là cá… nhi đồng

Tìm hướng đi mới để nâng giá trị hạt gạo Việt Nam

Trong năm 2016, Việt Nam xuất khẩu gần 4,9 triệu tấn, đạt kim ngạch 2,1 tỷ USD, giảm 25% về số lượng và 20% về giá trị so với năm 2015. Đây là con số báo động cho ngành gạo Việt Nam trong thời gian tới.

Về quê tát đìa ngày Tết: Vui ơi là vui!

Tát mương, bắt cá là một trong những thú vui hấp dẫn đối với du khách tại các khu du lịch dã ngoại ở đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.

Tiếng “khùng” làm gạo sạch

Kinh nghiệm không có, vốn kiến thức về nông nghiệp cũng trống trơn nên khi đeo đuổi mô hình sản xuất lúa sạch, nhiều người gọi Võ Văn Tiếng là Tiếng “khùng”

123