Bến Tre: Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa doanh nghiệp

Bến Tre đã tích cực xây dựng, triển khai và tìm đến các giải pháp hữu hiệu về năng suất chất lượng (NSCL) của các sản phẩm, hàng hóa chủ lực, khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Cà Mau đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

Đó là cam kết của ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tại buổi gặp mặt tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân nhân dịp đầu năm, do UBND tỉnh tổ chức chiều 3/2.

Tìm hướng đi mới để nâng giá trị hạt gạo Việt Nam

Trong năm 2016, Việt Nam xuất khẩu gần 4,9 triệu tấn, đạt kim ngạch 2,1 tỷ USD, giảm 25% về số lượng và 20% về giá trị so với năm 2015. Đây là con số báo động cho ngành gạo Việt Nam trong thời gian tới.

Trà Vinh đầu tư gần 2,5 tỷ đồng cho hoạt động khuyến công

Năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Trà Vinh đã dành gần 2,5 tỷ đồng cho các hoạt động khuyến công, trong đó nguồn kinh phí khuyến công quốc gia chiếm gần 1,3 tỷ đồng.

100 đơn vị “xanh” tham gia “Ngày giới thiệu sản phẩm HTX miền Nam 2017”

Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp vừa và nhỏ miền Nam đã tổ chức “Ngày giới thiệu sản phẩm HTX miền Nam 2017” tại số 23/8 Hoàng Việt, P.4, Tân Bình, TP.HCM.

Hỗ trợ 520.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa: Nguồn lực lấy từ đâu?

Theo dự kiến, Dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (NDNVV) sẽ được thông qua tại Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội (QH) khóa XIV diễn ra vào giữa năm nay. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án này vẫn vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi, đặc biệt là tính ...

‘Khát’ lao động cuối năm: Nỗi lo thường trực

Cuối năm nào cũng vậy, các doanh nghiệp (DN) phải dốc sức hoàn thành các đơn hàng đã ký kết theo hợp đồng, hoặc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường Tết…