Những ngôi chùa của người xa xứ trên đất Sài Gòn

TP.HCM có những ngôi chùa ngoài là nơi sinh hoạt tâm linh, còn là nơi biểu hiện sự đặc trưng vùng miền, tạo nên bởi cộng đồng lưu dân từ miền Bắc hay miền Trung di cư tới đây.

Chăm đi chùa, nhưng nhiều người không biết lễ

Đây là nhận định của GS Ngô Đức Thịnh – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa Việt Nam. Nguyên nhân do đâu?

Công Vinh ‘trốn’ sang Nepal

Sau khoảng 2 tháng ngồi ghế quyền chủ tịch CLB TP.HCM, những áp lực khủng khiếp đã khiến cho cựu tiền đạo 32 tuổi Lê Công Vinh già đi trông thấy, với mái tóc lấm tấm muối tiêu.

Kì bí 30 bảo tháp Xá lợi Phật trong cổ tự Viên Đình

30 bảo tháp Xá lợi Phật tại chùa Viên Đình tọa lạc ở xã Đông Lỗ (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) do 7 Trung tâm Phật giáo trên thế giới với 8 lần cúng dường và 9 lần nghinh đón. Đây không chỉ là ngôi chùa có nhiều Xá lợi Phật nhất Việt Nam mà ...

Năm Đinh Dậu 2017 có nên cúng gà không?

Năm Đinh Dậu, nhiều người băn khoăn, lo lắng, có nên cúng gà vào giao thừa và những ngày đầu năm mới hay không?

An Giang: Dân góp thiện nguyện cao hơn thu ngân sách

Là một xã thuần nông ven biên giới, năm 2016 xã Đa Phước (huyện An Phú, An Giang) thu ngân sách là 5,3 tỷ đồng – vượt chỉ tiêu 8%. Trong khi đó, người dân xã này góp tiền cho các hoạt động thiện nguyện lên đến 7,5 tỷ đồng…

Vĩnh Long: Trộm leo lan can “nhập nha”

Món ăn kiêng kỵ ngày Tết không biết có từ bao giờ nhưng vẫn chiếm vị trí quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người dân.

‘Giải mã’ bí ẩn những món ăn đại kỵ trong dịp Tết

Món ăn kiêng kỵ ngày Tết không biết có từ bao giờ nhưng vẫn chiếm vị trí quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người dân.

Khởi động đề án nghiên cứu khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê, Nền Chùa

Ngày 11/1, tại An Giang, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức tọa đàm khởi động Đề án nghiên cứu khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê, Nền Chùa.