Cận cảnh mùa lũ người dân miền Tây sang Campuchia hái bông súng 'ma' về bán

Mùa lũ năm nay khá lớn bà con ở hai tỉnh đầu nguồn An Giang và Đồng Tháp có thêm nghề mới để mưu sinh, họ sang các cánh đồng giáp biên nước bạn Campuchia đánh bắt cá, tôm, cua và tận dụng thu hoạch bông búng đồng (còn gọi bông súng ma).

Giăng bắt tôm, cá ngày đêm trên dòng nước lũ ở miền Tây

Mực nước dâng cao ở một số xã đầu nguồn lũ của huyện Hòn Đất (Kiên Giang) khiến tôm cua cá tràn về nhiều. Người dân thi nhau giăng câu, thả lưới đánh bắt trên các cánh đồng.

Vượt hàng trăm km 'hốt' bạc triệu mỗi ngày nhờ nghề săn 'tôm bay'

Trên các cánh đồng ở Hà Tĩnh đã gặt xong cũng là lúc châu chấu hoạt động và sinh trưởng mạnh nhất. Từng tốp người từ Nghệ An vượt hàng trăm km sang Hà Tĩnh 'săn' châu chấu kiếm tiền triệu mỗi ngày. Loại côn trùng này là đặc sản của dân nhậu với tên ...

Tận diệt chim trời: Cận cảnh 'thiên la, địa võng' giăng bắt chim, cò

Trên cánh đồng lúa, những con chim giả được giăng trắng cả cánh đồng, nhiều hàng rào lưới dựng kín, loa điện giả tiếng chim… là một trong những kiểu bẫy chim trời khá tinh vi hiện nay của những người bẫy chim.

Chiêm ngưỡng khách sạn 'uyên ương' nằm giữa cánh đồng lúa

'Hóa ra đây là nguồn gốc của câu lửa gần rơm lâu ngày cũng bén' – 1 người dùng hài hước bình luận sau khi xem hết những bức ảnh về khách sạn độc đáo này.

Cùng nhau check-in những địa điểm du lịch nổi tiếng miền Tây

Cánh đồng quạt gió, rừng tràm Trà Sư hay làng nổi Tân Lập…chỉ là số ít những địa điểm du lịch nổi tiếng độc đáo và thu hút du khách mỗi khi ghé miền Tây Nam Bộ.

Đồng Tháp: Đi kích cá, người đàn ông bị điện giật tử vong giữa cánh đồng trống

Trước đó, anh Thành và người em cùng mang 2 cái xiệc ra đồng để bắt cá. Đến đêm, chỉ có người em trở về, người nhà tá hỏa đi tìm thì phát hiện thi thể anh Thành nằm giữa cánh đồng trống.

Hé lộ chi tiết rùng mình về bí ẩn đĩa bay ở Australia

Hơn 50 năm sau khi 300 học sinh và nhân viên một trường học ở Australia chứng kiến vật thể bay không xác định (UFO – đĩa bay) hạ cánh xuống một cánh đồng, một đoạn ghi âm hiếm vừa hé lộ những thông tin mới về sự kiện này.

Truy bắt đối tượng làm trò đồi bại xong còn cướp tài sản của cô gái đi làm về khuya

Phát hiện chị T đi làm về 1 mình tại cánh đồng vắng người, đối tượng áp sát dùng dao khống chế thực hiện hành vi hiếp dâm rồi cướp tài sản tẩu thoát.

'Ớn lạnh' việc đốt đồng ở miền Tây tiềm ẩn tai nạn giao thông

Sau khi thu hoạch lúa, trên một số cánh đồng ở miền Tây, người dân đốt rơm rạ làm khói mịt mù cả một đoạn đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

12