Từ bán giày dạo, cô gái Đồng Tháp thành bà chủ lớn

Từng vất vả bán giày cao gót dạo tại Sài Gòn, cô gái Đồng Tháp trở thành bà chủ lớn trong ánh mắt ngưỡng mộ của cộng đồng mạng.

Tu ban giay dao, co gai Dong Thap thanh ba chu lon - Anh 1

Xuất thân trong một gia đình nghèo, bố mẹ đều làm nghề nông nhưng với đam mê với những đôi giày cao gót, cô gái Đồng Tháp đã nuôi dưỡng ước mơ sở hữu một thương hiệu riêng mình và đã bước từng bước vững chắc trên con đường của mình khiến cộng đồng giới trẻ phải ngưỡng mộ.

Tu ban giay dao, co gai Dong Thap thanh ba chu lon - Anh 2

Cô gái Đồng Tháp được nhắc tới đó là Trần Thị Thảo Duyên. Hiện là chủ thương hiệu giày cao gót Hadu Store có trụ sở tại TP HCM.

Tu ban giay dao, co gai Dong Thap thanh ba chu lon - Anh 3

Có thể nói, trong tủ giày của các chị em phụ nữ, không thể thiếu bóng dáng của những đôi giày cao gót. Dù là một cô gái năng động và cá tính, nhưng mỗi khi xỏ đôi giày cao gót vào chân, chắc hẳn nhiều bạn gái sẽ cảm thấy sự nữ tính của mình dâng trào và đó cũng là cảm giác của Thảo Duyên.

Tu ban giay dao, co gai Dong Thap thanh ba chu lon - Anh 4

Sau khi học xong cấp ba ở quê nhà, Thảo Duyên lên thành phố học. Cô tâm sự rằng khi học năm nhất trường cao đẳng Bách Việt chuyên ngành tiếng Anh thương mại, cô gái quê Đồng Tháp đã xin đi làm thêm rất nhiều nghề từ chạy bàn trong quán cà phê, cho đến bán hàng tại cửa hàng giày dép. Với cô nàng đến từ Đồng Tháp này làm thêm không những giúp cô kiếm thêm thu nhập trang trải học hành, mà còn giúp cô nuôi ước mơ và chờ cơ duyên đến với việc kinh doanh giày cao gót.

Tu ban giay dao, co gai Dong Thap thanh ba chu lon - Anh 5

Rồi điều gì đến cũng sẽ phải đến, nhờ cơ duyên một người quen của Thảo Duyên mở xưởng sản xuất giày nên cô nhận thêm công việc đi chào hàng cho các cửa hàng giày ở Sài Gòn. Từ đó, hàng ngày cô lang thang khắp “hang cùng ngõ hẻm”, mỗi ngày mang theo vài chục đôi giày chào hàng và bán cho các shop.

Tu ban giay dao, co gai Dong Thap thanh ba chu lon - Anh 6

Tốt nghiệp ra trường, sở hữu một “chút vốn nho nhỏ” từ kỹ năng, kinh nghiệm lẫn tài chính, cô cùng với người anh họ đã mở ra một cửa hàng giày Việt Nam xuất khẩu cho riêng mình.

Tu ban giay dao, co gai Dong Thap thanh ba chu lon - Anh 7

Khởi nghiệp từ năm 2014 đến nay đã được ba năm, hiện tại Thảo Duyên quản lý hơn 20 nhân sự và ba chi nhánh cửa hàng, hai chi nhánh tại Sài Gòn và một chi nhánh ở Campuchia.

Tu ban giay dao, co gai Dong Thap thanh ba chu lon - Anh 8

Nhớ lại những ngày tháng vất vả, vật lộn với hết nghề này đến nghề khác để nuôi đam mê, Thảo Duyên luôn tự hào rằng phải có những như vậy mà cô mới tự tin và có được bản lĩnh kinh doanh như hiện tại.

Tu ban giay dao, co gai Dong Thap thanh ba chu lon - Anh 9

Dẫu biết rằng “thương trường là chiến trường” nhưng với đam mê kinh doanh và với những đôi giày cao gót luôn chảy trong cơ thể, Thảo Duyên khẳng định mình sẽ sống chết với đứa con đẻ của mình và làm tất cả để đưa đến người tiêu dùng đặc biệt là những chị em phụ nữ những sản phẩm đẹp nhất.

Tu ban giay dao, co gai Dong Thap thanh ba chu lon - Anh 10

Mục tiêu của Thảo Duyên là sẽ mở thêm chi nhánh thứ hai tại Campuchia, một chi nhánh mới ở Bình Dương và mở thêm xưởng sản xuất các loại giày để phục vụ cho niềm yêu thích giày cao gót của các cô gái Việt Nam. Ảnh sử dụng trong bài: FBNV.

 

Theo Kienthuc.Net.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Đồng Tháp: Nữ giáo viên bị truy tố tội giết người vì cho con uống thuốc diệt cỏ

Quầy rau củ miễn phí ở Sa Đéc: Sự sẻ chia ý nghĩa với người nghèo

Đồng Tháp mua lại dự án BOT cầu sông Cái Nhỏ