Triệt phá băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi tại Tiền Giang

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều tài liệu, dụng cụ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi như: tờ rơi, sổ hộ khẩu, giấy CMND.

Ngày 23/5, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa triệt phá một nhóm người có dấu hiệu hoạt động cho vay nặng lãi. Cơ quan công an đang mở rộng điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý theo các quy định của pháp luật.

Triệt phá băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi tại Tiền Giang Ảnh 1

Công an đọc lệnh khám xét nhà

Qua thời gian theo dõi, ngày 22/5, Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tiền Giang và công an huyện Chợ Gạo tiến hành kiểm tra căn nhà của bà Trần Thi Kim Hà , tại xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan công an phát hiện 6 người đang thuê căn nhà này ở có dấu hiệu nghi vấn, gồm: Nguyễn Anh Tùng ( sinh 1977), Nguyễn Huy Hoàng (sinh 1998), Lê Hoàng Long (sinh 1993), Đặng Huy Hoàng(sinh 1989) cùng ngụ Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Lý Văn An (sinh 1955), ngụ Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Tuấn (sinh 1999) ngụ huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Triệt phá băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi tại Tiền Giang Ảnh 2

Một đối tượng cùng nhiều tang vật có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi

Trong căn nhà, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều tài liệu, dụng cụ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi như: hàng nghìn tờ rơi, sổ hộ khẩu, giấy CMND, bằng lái xe của hàng trăm người dân trong tỉnh Tiền Giang, nhiều sổ sách, chứng từ và nhiều loại hung khí như roi điện, côn sắt, dao bấm và số tiền lớn…

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng trên khai nhận là nhân viên của công ty TNHH Tư vấn Tài chính Hoàng Mai có trụ sở tại Thành phố Mỹ Tho và huyện Chợ Gạo.

Các đối tượng cũng thừa nhận đã thực hiện hành vi cho vay với lãi suất từ 30-40%/ tháng. Hoạt động của họ là rải tờ rơi cho vay khắp các vùng nông thôn. Người dân muốn vay tiền chỉ cần nộp có giấy CMND hay bằng lái xe, sổ hộ khẩu mà không cần thế chấp tài sản. Do cần vốn để làm ăn hay tiêu xài, đã có nhiều người dân phải vay “nóng” số tiền này./.

 

Theo Vov.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

11 nam thanh nữ tú dương tính với ma túy trong quán bar Diamond ở Vĩnh Long

Si mê 'ảnh nóng' của hotgirl, quý ông ăn 'quả lừa' đau đớn

Cô gái bán dâm giá rẻ ở nhà nghỉ ven biển