Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ

40 mẫu thiết kế để trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TP.HCM) và sẽ được bán đấu giá nhằm quyên góp cho quỹ vì trẻ em AMI Smile Foundation.

Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ - Ảnh 1

Trong đêm diễn The Dreamers – Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại hôm 13.10 vừa qua, khán giả đã tận mắt chiêm ngưỡng bộ sưu tập thời trang từ lãnh Mỹ A do 4 nhà thiết kế Hằng Nguyễn, Minh Công, Huỳnh Tiên và Juun Đăng Dũng thực hiện. Các mẫu thiết kế không chỉ mang nét truyền thống, văn hóa của dân tộc mà còn thể hiện sự chiêm nghiệm, nét chấm phá đầy mới mẻ của các nhà thiết kế trẻ.

Sau khi giới thiệu những thiết kế này trong một chương trình nghệ thuật đặc sắc, ban tổ chức đã chọn ra 40 trang phục từ hơn 100 mẫu để trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (số 202 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP.HCM). Triển lãm sẽ diễn ra suốt một tuần từ ngày 7 – 14.12.

Tuần lễ triển lãm là cơ hội tôn vinh chất liệu truyền thống dân tộc, hay nói chính xác hơn là giữ gìn lãnh Mỹ A – loại vải được xem là “nữ hoàng của các loại tơ tằm”, “quốc bảo” của Việt Nam – trước nguy cơ thất truyền.

Số tiền bán được sẽ đưa vào quỹ AMI Smile Foundation do ba người đẹp Trương Thị May, Thùy Trang và Tường Linh làm đại sứ nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng Tân Châu, An Giang, nơi sản sinh ra loại vải lãnh Mỹ A trứ danh.

Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ - Ảnh 2

Hoa hậu Hằng Nguyễn trong show diễn vừa qua

Bên cạnh đó, Hoa hậu Hằng Nguyễn – nhà sáng lập quỹ AMI Smile Foundation kiêm giám đốc sáng tạo show diễn The Dreamers còn quyết định trao tặng trang phục bà ba làm từ lãnh Mỹ A trong bộ sưu tập này cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ.

Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ - Ảnh 3

Hoa khôi Nam Em trong bộ bà ba được may từ lãnh Mỹ A

Đây là bộ áo bà ba thuần túy mà Hoa khôi Nam Em đã thể hiện trong phần mở màn đặc sắc của show diễn The Dreamers . Đặc biệt, dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng NTK Hằng Nguyễn vẫn cố gắng dành trọn một ngày tự cắt may và hoàn thành thêm bộ áo dài xưa bằng chất liệu lãnh Mỹ A gửi tặng cho bảo tàng.

Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ - Ảnh 4

Bộ trang phục dân tộc của Hà Thu tại Miss Earth 2017

Người đẹp Hà Thu cũng dành tặng trang phục “nữ chiến binh” mà cô từng trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ lưu giữ. Đây là trang phục của NTK Nguyễn Minh Công được làm từ lãnh Mỹ A và từng được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ - Ảnh 5

Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ - Ảnh 6

Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ - Ảnh 7

Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ - Ảnh 8

Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ - Ảnh 9

Một số thiết kế sẽ được triển lãm tại Bảo tàng

Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ - Ảnh 10

Á hậu Trương Thị May và mẹ

Trong khi đó, Á hậu Trương Thị May dành tặng cho Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ chiếc áo dài trắng được mẹ cô gìn giữ hàng chục năm qua. “Hình ảnh tà áo dài Việt Nam không chỉ đẹp ở những giá trị thẩm mỹ đã được bạn bè năm châu thừa nhận mà đó còn là hiện thân cho vẻ đẹp của niềm tự hào dân tộc, của những giá trị truyền thống văn hóa được lưu giữ từ ngàn xưa”, cô chia sẻ.

Sơn Phạm – Ảnh BTC

Theo Motthegioi.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Với ĐTVN, chiến thắng tuyển Myanmar 'dễ như hơn… lấy đồ trong túi'

Chân dài miền Tây làm vợ thứ 4, được tặng 2 căn nhà, 1 biệt thự hơn trăm tỷ

Thực hư tin đồn Hồng Nhung bị giật chồng dẫn đến ly hôn, xôn xao nhan sắc 'kẻ thứ 3'