Trâu 350kg bị trộm xẻ thịt chỉ chừa lòng: Lời cay đắng

Sau khi xẻ trộm thịt con trâu nặng 350 kg, kẻ này đã lấy đi những phần ngon nhất, chỉ để lại những phần không có giá trị.

Liên quan đến thông tin con trâu nặng 350 kg bị kẻ trộm xẻ thịt ngay cạnh nhà gia chủ, ngày 14/8, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) xác nhận sự việc và cho biết cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Vể việc này, cùng ngày, đại diện ấp 21 (xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình) cho biết, ở địa phương, trước giờ chưa bao giờ xảy ra tình trạng trâu, bò bị trộm xẻ thịt giữa đồng như vậy.

“Vụ việc xảy ra như này tôi nghĩ là người nơi khác làm chứ không phải người địa phương. Nhà ông Phương (ông Đoàn Văn Phương, 53 tuổi, ở ấp 21 – PV) làm nghề buôn trâu bò rồi xẻ thịt bán cho các nhà hàng, quán cơm đã lâu.

Buổi tối trước hôm sự việc xảy ra có thể do ông Phương buộc trâu ở chuồng rồi đi về nhà ngủ nên mới có sự việc như này. Bên cạnh đó do hiện trường phát hiện con trâu bị xẻ thịt với nhà cách nhau 1 đoạn nên ông Phương cũng như hàng xóm không ai nghe thấy tiêng động gì”, đại diện ấp 21 nói.

Trâu 350kg bị trộm xẻ thịt chỉ chừa lòng: Lời cay đắng Ảnh 1

Hiện trường con trâu của ông Đoàn Văn Phương bị trộm giết, xẻ thịt ngoài đồng. Ảnh: TNO

Theo người đại diện ấp 21, con trâu bị trộm xẻ thịt chỉ còn lại ít xương, lòng với phần da.

“Tôi có nghe nói ông Phương có đem phần sót lại này về ăn chứ cũng không đem bán. Con trâu này ông Phương mới mua về vỗ béo đấy. Ở trong ấp ít có người nào nuôi được con trâu to như ông Phương mua bên ngoài”, đại diện ấp 21 cho biết thêm.

Cũng theo vị đại diện này, kinh tế nhà ông Phương thuộc loại khá giả do buôn bán thịt trâu.

Như báo chí đưa tin, sáng ngày 12/8, ông Phương ra chuồng nuôi trâu sau nhà kiểm tra thì phát hiện bị mất trộm một con nặng khoảng 350 kg.

Ông Phương lần theo dấu chân để lại hiện trường thì phát hiện con trâu của mình bị giết chết và xẻ thịt ở ruộng lúa cách nhà ông Phương khoảng 100 m.

Tại hiện trường, con trâu bị giết mổ lấy đi hết phần thịt, đầu, 4 chân. Ngoài ra, một góc ruộng lúa bị kẻ gian giậm nát, gây đổ ngã.

Theo ông Phương, chuyện trộm trâu rồi giết thịt như vậy rất hiếm khi xảy ra trên địa bàn. Những nghi can trộm trâu rất táo tợn, giết mổ trâu dã man.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Đứt neo, sà lan chở hàng trăm tấn cát chìm xuống biển

Bạc Liêu: Nam thanh niên giả danh Công an để lừa tình, cưỡng đoạt tài sản

Trân trọng lòng vị tha của thầy giáo Khánh