Trao danh hiệu cao quý cho 23 Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh An Giang

Sáng 5-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam Anh hùng (Mẹ VNAH).

Trao danh hieu cao quy cho 23 Me Viet Nam Anh hung tinh An Giang - Anh 1

Trong lần trao tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Mẹ VNAH lần này, tỉnh An Giang có 23 mẹ thuộc bốn địa phương gồm huyện Thoại Sơn, An Phú, thị xã Tân Châu và TP Châu Đốc. Trong đó, một mẹ còn sống là mẹ Nguyễn Thị Lành, 90 tuổi (ngụ xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) và 22 mẹ đã mất. Đại diện gia đình, thân nhân các Mẹ VNAH đã dự và đón nhận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân tỉnh An Giang nói riêng, cả nước nói chung cảm ơn những đóng góp lớn lao của các Mẹ VNAH đã không tiếc xương máu, gia đình, chồng, con hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, chống ngoại xâm. Những hy sinh của các mẹ là vô bờ bến và tấm gương sáng cho toàn thể nhân dân Việt Nam noi theo. Các mẹ được Chủ tịch nước quyết định trao tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ VNAH chính là sự ghi nhận những hy sinh cao cả đó.

Cũng dịp này, thay mặt tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình mong muốn các ngành, các cấp cần có nhiều hơn nữa những hoạt động chăm sóc cho các Mẹ VNAH còn sống và chăm lo, hỗ trợ tốt những người thân của các Mẹ VNAH đã mất nhằm thực hiện tốt nhất chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.

Theo Nhandan.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ xáng cạp lật, đè sập nhà dân: Bồi thường 210 triệu đồng

Bất an đường đến chùa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng miền Tây

Bạc Liêu: Phát hiện 150kg tôm chứa tạp chất đang đưa đi tiêu thụ