Tranh cãi tình dục trước, chuyện khác tính sau: Đính chính

TS.Phí Thị Thu Hà cho rằng, việc cổ súy tình dục quá thoáng như vậy, không đi kèm với những giá trị nhân văn và trách nhiệm, là rất không nên.

Tranh cãi tình dục trước, chuyện khác tính sau: Đính chính ảnh 1

Một clip của người tự xưng là “tiến sĩ tâm lý trị liệu Pepper” (tên gọi khác là Huyền Trân) khuyên mọi người hãy trải nghiệm tình dục trước đã rồi tìm hiểu, yêu đương tính sau, đang gây xôn xao dư luận.

Trong clip, cô “tiến sĩ tâm lý trị liệu Pepper” nói: “Có thể nhiều người, trong đó có phụ huynh học sinh đang thấy cô Pepper nói kỳ quá. Nhưng một người tìm hiểu ai đó năm năm hoặc cưới nhau về mới quan hệ và phát hiện không hề hợp nhau thì họ đã mất hết năm năm, mất luôn sự kỳ vọng của gia đình hai bên. Tình dục thực ra là một nhu cầu thôi, phải hợp (trong tình dục) thì mới yêu được”.

Nói về việc này, trao đổi với báo Đất Việt ngày 16/8, trợ lý của “tiến sĩ tâm lý trị liệu Pepper” cho rằng: “Câu này cô Huyền Trân nói tại chủ đề về tình dục trong hôn nhân, không phải dành cho tuổi teen”.

Mặc dù vậy, khi xuất hiện câu nói này, nhiều người đã phản ứng rất dữ dội. Cụ thể, chị Hoài Sa cho rằng: “Nếu không tìm hiểu, không hợp nhau, thuận tình giữa 2 bên thì quan hệ trước sẽ chỉ khiến cả 2 thêm căng thẳng, nhanh chán ghét về nhau.

Nếu trước hôn nhân mà quan hệ trước thì sẽ chỉ khiến người con trai ít tôn trọng người nữ hơn nên các bạn hãy coi câu nói của “tiến sĩ tâm lý trị liệu Pepper” chỉ là nói chơi thôi, đừng áp dụng”.

“Không hiểu sao một tiến sĩ tâm lý lại có thể nói ra được những lời này cho dù là nói trong hôn nhân thì cũng không được. Muốn tiến đến hôn nhân, các bạn trẻ cũng phải tìm hiểu về sex, nếu những cô gái cả tin tin theo điều này thì sẽ không biết có bao nhiêu bạn gái bị hại đời”, anh Minh Vĩnh chia sẻ suy nghĩ.

Nói thêm về việc này, ThS tâm lý Nguyễn Thị Thanh Hằng, giảng viên Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, cho rằng hành vi tình dục nơi con người khác xa giới động vật ở những định chế văn hóa.

Cô nói: “Tình dục rất quan trọng nhưng đừng quên rằng cái mà con người ta cần nhất trong đời là có được người thật sự yêu thương mình ở bên cạnh. Là người, phải học cả đời về sự tôn trọng nhau, sự yêu thương nhau”.

TS xã hội học Phí Thị Thu Hà cũng nêu quan điểm trên Báo Pháp Luật TP HCM rằng: “Thời buổi bây giờ, tư tưởng tình dục trong xã hội chúng ta đã thoáng hơn trước rất nhiều. Tình dục có trước hay sau hôn nhân phụ thuộc vào từng hoàn cảnh và lựa chọn của mỗi người.

Tôi không phản đối, cũng không cổ súy, bởi lẽ nó là lựa chọn cá nhân. Nhưng lựa chọn thế nào cũng nên đặt trong nền tảng là yêu thương và tôn trọng. Vì thế đừng nói với các bạn trẻ rằng “cứ quan hệ đi rồi chuyện khác tính sau”.

Một số chuyên gia tâm lý khác cũng khẳng định những chia sẻ của cô Pepper sai lầm nghiêm trọng về phương pháp và kiến thức chuyên ngành, nó đi ngược lại giá trị truyền thống và đạo đức người Á Đông nói chung và Việt Nam ta nói riêng.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Lộ động cơ của người phụ nữ gốc Việt nhét kim vào dâu tây

Xử vụ đánh bạc qua mạng: 10 tỷ mua rượu tiếp khách

Về nhà phát hiện người đàn ông lạ nằm trong vũng máu, chủ nhà phát hiện 1 âm mưu tồi tệ