Trân trọng lòng vị tha của thầy giáo Khánh

Một phụ huynh mắng chửi thầy giáo Hồ Văn Khánh (dạy môn Địa lý, Trường THCS Trần Huỳnh, TP.Bạc Liêu) vì làm mất chiếc quần của con rồi quay clip tung lên mạng khiến dư luận giận dữ.

Trân trọng lòng vị tha của thầy giáo Khánh Ảnh 1

Trường THCS Trần Huỳnh – nơi xảy ra sự việc phụ huynh mắng giáo viên vì con mình bị mất một quần.

Phụ huynh học sinh cư xử với thầy như vậy thìkhông bao giờ gia đình đó dạy dỗ được một người con ngoan. Nhưng đó là chuyệnriêng của gia đình vị phụ huynh này, còn đối với cộng đồng, hành vi mắng chưỉngười thầy đã làm hoen ố truyền thống tôn sư trọng đạo. Từ bắt cô giáo quỳ rôìđến mắng chửi thầy giáo bắt đền quần cho con mình ngay tại lớp học, coi thườngthầy cô như vậy thì chữ nghĩa hay đạo đức còn có nghĩa lý gì.

Chính vì cộng đồng quá giận dữ, cho nên vị phụ huynh này mới xin lỗi trênFacebook: “Trước tiên cho tôi xin lỗi thầy giáo (Khánh), vì quá nóng giận tôiđã đăng đoạn clip có những lời lẽ xúc phạm thầy, mong thầy thứ lỗi cho tôi. Xinlỗi tất cả anh chị em cộng đồng mạng trong mấy ngày qua đã dạy cho tôi một bàihọc sống nhớ đời”.

Đọc dòng trạng thái của người viết cho thấy, bà ta vì sợ bị chửi nên xinlỗi, không phải vì nhận ra lỗi lầm của mình mà lấy làm hổ thẹn, thực tâm thâýmình có lỗi: “Cho tôi xin lỗi, cũng cầu xin anh chị em cộng đồng mạng đừng chưỉtôi nữa và xin anh chị em gỡ đoạn clip xuống, thành thật cảm ơn. Tôi rất biếtlỗi của mình, xin lỗi, xin lỗi”.

Nếu không có mạng xã hội, không bị mắng chửi thì sao? Có lẽ thầy giáo Khánhchẳng yên được với vị phụ huynh dữ dằn này, không chừng phải bỏ tiền ra đền cáiquần cho con của bà.

Và đáng mừng vui thay, trước những gì đã xảy ra, trước những lời độc ác màphụ huynh đã gây tổn thương cho mình, thầy Hồ Văn Khánh nói: “Tôi sẵn sàng bỏqua, tha thứ và không trách móc phụ huynh đó, quan trọng là lấy lại được danhdự cho bản thân và cho ngành giáo dục, tôi cũng không đòi hỏi gì nhiều”.

Thầy Khánh đã dạy cho học trò của thầy bài học về lòng vị tha, một bài họclớn, nó rất có ý nghĩa trong thời buổi mà con người sẵn sàng xả vào mặt nhaunhững tiếng chửi bới. Sự tha thứ của thầy đã kết thúc vụ việc một cách cóhậu.

Nhưng đối với cá nhân vị phụ huynh chửi bới thầy giáo, câu chuyện sẽ khôngdừng lại, vì vết thương trong lòng của chính đứa con mình không dễ lành.

Khi phụ huynh dạy cho con cái bằng những bài học quá xấu xa thì không nhàtrường, nhà chùa, nhà thờ nào cứu được nhân cách của nó.

Các vị phụ huynh khoan hãy đổ lỗi lầm của con mình cho giáo dục, hãy nhìnlại cách dạy dỗ của chính mình.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

11 học sinh vào trường điểm ở Kiên Giang nhờ gởi gắm

Nghi hiệu trưởng lạm dụng tình dục: Sự thật lời xin lỗi

Bạc Liêu: Địa điểm bắn pháo hoa CHÍNH THỨC đêm giao thừa Tết nguyên đán 2019