Trà Vinh: Nữ quái câu kết với công chứng viên chiếm đoạt 11 ô tô

Làm ăn thua lỗ, Trần Thị Mỹ Hằng thuê ô tô rồi câu kết với Trưởng văn phòng công chứng để làm giả hợp đồng ủy quyền rồi đem 11 xe ô tô đi cầm cố, chiếm đoạt hơn 4,4 tỉ đồng.

Chiều 12.4, TAND tỉnh Trà Vinh đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Mỹ Hằng (34 tuổi, ngụ P. 9) 16 năm tù giam và Thạch Văn Lành (45 tuổi, ngụ P.2, cùng TP. Trà Vinh, Trà Vinh) 9 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, do công việc làm ăn thua lỗ, dẫn đến nợ nần và mất khả năng chi trả, Hằng nảy sinh ý định tìm những người làm dịch vụ cho thuê ô tô để thuê xe rồi đem lên TP.HCM cầm lấy tiền tiêu xài và trả nợ.

Từ tháng 12.2015 đến tháng 11.2016, Hằng đã liên hệ 7 người cho thuê ô tô trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thỏa thuận thuê xe với mục đích cho người khác thuê lại để hưởng chênh lệch. Tin tưởng, các chủ xe đã ký hợp đồng giao xe và giấy tờ xe cho Hằng. Sau đó, Hằng móc nối với Thạch Văn Lành, Trưởng văn phòng công chứng Cộng Sự Trà Vinh, để làm giả hợp đồng ủy quyền đăng ký xe sang tên Trần Thị Mỹ Hằng và Thạch Thị Lan Thanh (chị họ của Hằng – PV).

Hằng đem xe và hợp đồng ủy quyền lên một số tiệm cầm đồ ở TPHCM cầm cố tổng cộng 11 ô tô, chiếm đoạt trên 4,4 tỉ đồng. Thấy Hằng quá hạn không trả xe, các chủ xe đã tố cáo với cơ qua chức năng.

Quá trình làm các hợp đồng ủy quyền cho Trần Thị Mỹ Hằng, Thạch Văn Lành đã nhận mỗi hồ là 2,5 triệu đồng từ Hằng.

Ngoài mức án nêu trên, HĐXX buộc Hằng phải bồi thường toàn bộ tài sản đã chiếm đoạt cho các bị hại. Riêng Thạch Thị Lan Thanh, mặc dù đứng tên xe cho Hằng cầm cố nhưng không biết gì về hành vi lừa đảo của Hằng nên không phải chịu trách nhiệm hình sự.

 

Theo Thanhnien.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Buôn cá 2 tuần, người phụ nữ bị giết: Cuộc gọi cuối

Cặp đôi bất động trên ghế đá làng đại học: Nữ sinh vừa tử vong

Cà Mau: Cãi nhau với vợ trong cơn say, chồng lấy xăng thiêu rụi căn nhà