Trà Vinh: Luồng tàu sông Hậu bị sạt lở nghiêm trọng

Tình trạng sạt lở tại luồng hàng hải vào sông Hậu (tỉnh Trà Vinh) đang ngày càng nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến cuộc sống người dân nơi đây.

Trà Vinh: Luồng tàu sông Hậu bị sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 1

Năm 2015, Cục Hàng hải đã tiến hành nạo vét luồng tàu biển vào sông Hậu đi qua địa bàn hai huyện Duyên Hải và Trà Cú của tỉnh Trà Vinh. Có khoảng 160 hộ dân bị mất đất khi nạo vét luồng tàu. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 92 hộ đã được kê biên đất đai với diện tích hơn 6ha vẫn chưa được bồi hoàn. Đầu năm 2017, luồng hàng hải vào sông Hậu hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi cho ĐBSCL xuất khẩu hàng hóa trực tiếp bằng tàu trọng tải lớn.

Theo UBND huyện Duyên Hải, những hộ dân này lúc đầu không thuộc đối tượng dự án bồi thường do việc nạo vét luồng tàu không ảnh hưởng đến đất hai bên bờ. Tuy nhiên, quá trình tàu lưu thông đã gây sạt lở nghiêm trọng mỗi bên hơn 10m, trong đó có một số diện tích nuôi thủy sản của người dân đã bị thiệt hại. Nhiều diện tích khác không thể thả nuôi do sạt lở uy hiếp.

Đầu năm 2016, địa phương đã kê biên và đề nghị Bộ GTVT đưa những hộ dân này vào danh sách bồi hoàn nhưng đến nay vẫn chưa có mức áp giá cụ thể. Ước tính kinh phí bồi hoàn cho những hộ dân này là khoảng 30 tỷ đồng.

 

Theo Vtv.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Diễn biến mới nhất vụ thi thể người phụ nữ đang phân hủy trong lu

Trưng cầu giám định tâm thần nghi can giết người giấu xác trong lu

Trà Vinh: Tâm sự của mẹ nghi phạm giết người phụ nữ hàng xóm, giấu xác trong lu