Trà Vinh: Kỷ luật chánh án vì… thường 'nhắn tin' cho nữ thư ký tòa

UBKT Thị ủy Duyên Hải vừa ra quyết định kỷ luật khiển trách Chánh án TAND TX Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh vì… thường xuyên ‘nhắn tin’ với nữ Thư ký Tòa án.

Ông T.T.H, ngụ khóm 8, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh cho biết, ông vừa nhận được Thông báo số 31-TB/UBKT.TXU về kết quả giải quyết đơn tố cáo của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thị xã Duyên Hải (do ông Nguyễn Minh Tránh, Phó Chủ nhiệm UBKT ký) ký ngày 12/1/2018, gửi đến ông.

Để có văn bản Thông báo này, trước đó ông T.T.H có đơn tố cáo đích danh ông Nguyễn Văn Truyền, Chánh án TAND TX Duyên Hải lợi dụng chức vụ, quyền hạn để quan hệ bất chính với Thư ký cùng cơ quan, dẫn đến có thai, phải phá thai.

Trà Vinh: Kỷ luật chánh án vì... thường 'nhắn tin' cho nữ thư ký tòa - Ảnh 1

Thông báo của UBKT Thị ủy Duyên Hải gửi ông H về kết quả giải quyết đơn tố cáo.

Thông báo số 31-TB/UBKT.TXU có nêu: “Căn cứ Qui định số 30-QĐ-TW, ngày 26/7/2016 của Ban chấp hành Trung ương thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Ủy ban kiểm tra Thị ủy Duyên Hải lập qui trình giải quyết tố cáo theo qui định. Qua thẩm tra, xác minh là chưa đủ căn cứ kết luận ông Nguyễn Văn Truyền, Chánh án TAND Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh lợi dụng chức vụ, quyền hạn để quan hệ bất chính với thư ký cùng cơ quan. Tuy nhiên, UBKT Thị ủy xét thấy, ông Nguyễn Văn Truyền là người lãnh đạo đứng đầu đơn vị, có hành vi thường xuyên gửi tin nhắn cho đồng chí L.T.N, dẫn đến bị tố cáo, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và đơn vị. UBKT Thị ủy Duyên Hải đã ban hành quyết định Kỷ luật ông Nguyễn Văn Truyền bằng hình thức Khiển trách”.

Sau khi nhận được Thông báo, ông T.T.H không đồng tình với hướng giải quyết và cho biết: “Nội dung thông báo trả lời đã có mâu thuẫn vì cho rằng qua xác minh, xác định ông Truyền không có lợi dụng chức vụ quyền hạn, quan hệ bất chính với Thư ký tòa dẫn đến có thai, phải phá thai nhưng lại kỷ luật khiển trách vì “thường xuyên nhắn tin liên tục” là không hợp lý. Có ai đi nhắn tin liên tục mà bị kỷ luật không?

Căn cứ qui định tại Khoản 1, Điều 27, Luật Tố cáo (2011): “Trường hợp quá thời hạn quy định mà tố cáo không được giải quyết hoặc có căn cứ cho rằng việc giải quyết tố cáo là không đúng pháp luật thì người tố cáo có quyền tố cáo tiếp với người đứng đầu cơ quan cấp trên trực tiếp của người có trách nhiệm giải quyết tố cáo”. Vì vậy tôi tiếp tục có đơn tố cáo đến cấp cao hơn để xử lí đúng qui định”. Được biết, ông H đã tiếp tục gửi đơn tố cáo đến UBKT Tỉnh Ủy và Ban Nội chính tỉnh Trà Vinh, đề nghị làm rõ những vi phạm của ông Chánh án TAND Thị xã Duyên Hải.

Theo đơn tố cáo, khoảng tháng 7/2017, ông H phát hiện ông Truyền (đang có vợ và 2 con), là lãnh đạo cơ quan Tòa án nhưng có quan hệ bất chính với bà L.T.N dẫn đến có thai, phải phá thai. Cùng với đơn tố cáo, ông H đã gửi hàng loạt hình ảnh (chụp lại từ điện thoại của bà N, theo thời gian) có nội dung liên quan đến việc hai người cùng ở lại cơ quan; ông H nhắn bà N lên phòng riêng vào ban đêm, tin nhắn bà N có thai và phải đi phá thai… đến UBKT làm chứng cứ tố cáo.

 

Theo Giadinhvaphapluat.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Chủ tịch Trà Vinh bổ nhiệm giám đốc sở sai luật

Cựu Chủ tịch TP bị kỷ luật làm GĐ Sở: 'Đi xuống'

Trà Vinh: Bất ngờ với việc điều động cán bộ đang bị kỉ luật làm Giám đốc sở công thương