Trà Vinh: Khởi tố giám đốc mượn 3,5 tỷ đồng không chịu trả

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, Tùng đã mượn của Hải 3,5 tỷ đồng nhưng không chịu trả. Nhận thấy có dấu hiệu bị lừa gạt, Hải đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Ngày 10.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thanh Tùng (42 tuổi, ngụ ấp 2, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố giám đốc mượn 3,5 tỷ đồng không chịu trả Ảnh 1

Lê Thanh Tùng tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Trà Vinh.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh, đầu năm 2017, lợi dụng mối quan hệ quen biết, Tùng – Giám đốc công ty Sao Nam (trụ sở tại TP.HCM, chuyên kinh doanh về thiết kế và thi công trang trí nội thất văn phòng) đã vay mượn anh Trần Tuấn Hải (ngụ tỉnh Trà Vinh).

Thấy Tùng là giám đốc doanh nghiệp nên anh Hải đã đồng ý. Cụ thể, từ tháng 3 – 10.2017, anh Hải đã nhiều lần chuyển khoản qua ngân hàng và trực tiếp đưa tiền mặt cho Tùng với tổng số tiền là 3,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến tháng 12.2017, đến hạn trả tiền, anh Hải nhiều lần gặp Tùng để yêu cầu trả lại số tiền trên nhưng Tùng nói là đã cho người em trai mượn để đầu tư kinh doanh và tiếp tục hẹn thời gian trả nợ nhưng anh Hải không đồng ý.

Nhận thấy có dấu hiệu bị lừa gạt, anh Hải đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Tại cơ quan Công an, Tùng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Cơ quan CSĐT Công an Trà Vinh đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Người đàn ông đâm chết bạn cùng phòng ký túc xá chỉ vì… mở nhạc quá to

Đâm vào xe ba gác chở luồng, người đàn ông tử vong thương tâm

Khiêu khích 'bà cả', 'bồ nhí' tuổi teen bị trừng phạt không thương tiếc