Trả tiền âm phủ cho khách Tây: Hai lần xấu hổ

Danh tính tài xế trả tiền âm phủ cho khách Tây không phải là lái xe xích lô tạo thêm lần xấu hổ trước bạn bè quốc tế.

Ngày 21/7/2018, Cơ quan chức năng Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội đã công khai danh tính người trả tiền âm phủ cho nhóm khách Tây Ban Nha đến Việt Nam du lịch là Trần Văn Phong (29 tuổi, ở xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định).

Theo điều tra, tối ngày 16/7, nhóm khách nước ngoài đã được Phong lái xe taxi chở từ Q. Hoàn Kiếm về phường Ngọc Thụy, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.

Đến nơi, đồng hồ tính tiền quãng đường đi hết 37.000 đồng, du khách đưa cho Phong 500.000 đồng.

Không có tiền trả lại và nghĩ rằng hai du khách nước ngoài không rõ tiền Việt, cộng thêm việc bất đồng ngôn ngữ, nên Phong nảy lòng tham.

Trả tiền âm phủ cho khách Tây: Hai lần xấu hổ Ảnh 1

Trần Văn Phong tại cơ quan công an.

Ngay sau đó, Phong đã nhanh chóng lấy trong xe 3 tờ tiền âm phủ, hai tờ mệnh giá 200.000 đồng và 1 tờ mệnh giá 500.000 đồng đưa cho du khách. Nghĩ rằng tài xế trả tiền thừa nên du khách cầm nhét ngay vào túi.

Đến sáng ngày hôm sau, cặp đôi du khách thuê một chiếc taxi khác chở đến 21 Hàng Thùng để mua vé đi du lịch Sa Pa. Tới nơi, du khách này lấy tờ tiền được trả lại hôm qua đưa cho lái xe taxi thì mới biết đó chỉ là tiền âm phủ không có giá trị.

Thông tin này khiến dư luận bất ngờ vì trước đó trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một người lái xe xích lô ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội là người đã trả những tờ tiền âm phủ này cho nhóm khách người Tây Ban Nha.

Khi vào cuộc tìm hiểu, Sở Du lịch Hà Nội xác định, tối ngày 16/7, nhóm khách này đến phố Hàng Điếu du lịch thì được Chinh mời tham quan TP. Hà Nội bằng xe xích lô.

Xe đi qua các phố Hàng Chiếu, Hàng Da, Hàng Bông… và kết thúc ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Trả tiền âm phủ cho khách Tây: Hai lần xấu hổ Ảnh 2

Anh Chinh kể về việc chở nhóm khách Tây với giá 600.000 đồng.

“Khi họ đưa tờ tiền ra trả thì người lái xích lô có lấy 3 tờ tiền 500 nghìn đồng. Hai người chào nhau và đi mà không có trao đổi gì” – đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Chinh (39 tuổi, quê Nam Định) tự nhận là người trở nhóm khách này đã lên tiếng nói rằng mình chỉ nhận 600 nghìn đồng từ nhóm khách.

“Hôm đó, khoảng 18h chiều, thấy hai vị khách đứng ở phố Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫy taxi nhưng không có xe nào dừng, tôi mới tiến lại mời đi tham quan phố cổ. Khi đưa ra giá 600 nghìn cho một tiếng tham quan, họ vui vẻ và đồng ý ngay”, anh Chinh nói.

Theo nhiều lái xe xích lô chuyên trở khách du lịch trên địa bàn Q. Hoàn Kiếm, với giá thành 600 nghìn đồng cho tuyến đường anh Chinh chở nhóm khách nước ngoài là quá cao.

“Thông thường đối với một tour tham quan phố cổ bằng xích lô sẽ thu của khách từ 200-300 nghìn đồng một giờ. Với mức giá 600 nghìn đồng cho hành trình trên là mức giá quá đắt, không thể chấp nhận được” – một lái xe xích lô khu vực hồ Hoàn Kiếm bày tỏ.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nam thanh niên bị truy sát, chém lìa bàn tay trên phố

Hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục hàng chục nam sinh: Tình tiết gây phẫn nộ

Mối tình vụng trộm và cuộc truy sát kinh hoàng vì ghen