TP.HCM kiến nghị đặc cách danh hiệu NSND cho Minh Vương

Sở VH&TT TP.HCM vừa kiến nghị xét đặc cách danh hiệu NSND cho các nghệ sĩ cải lương gạp cội.

Ngày 11/7, thảo luận tại kỳ họp thứ 9 Hội đồng Nhân dân TP.HCM, đại biểu – NSƯT Quế Trân đặt vấn đề về các tiêu chí xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho các tên tuổi gạo cội. Theo cô, một trong các tiêu chí xét duyệt danh hiệu dựa trên số huy chương là thiếu công bằng cho các nghệ sĩ.

“Nhiều nghệ sĩ có rất nhiều cống hiến cho nghệ thuật nước nhà, tham gia giảng dạy cho nhiều thế hệ học trò, làm giám khảo ở các liên hoan nghệ thuật nhưng không đủ huy chương nên vẫn không được xét tặng”, nghệ sĩ Quế Trân phát biểu.

Trả lời đại biểu, ông Huỳnh Thanh Nhân – Giám đốc Sở VH&TT – cho biết đã tham mưu với Hội đồng UBND TP.HCM để có văn bản kiến nghị Bộ đặc cách trao danh hiệu NSND cho ba trường hợp bị trượt trong đợt xét tặng vừa rồi là NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu.

Ban tuyên giáo Thành ủy cũng đã có ý kiến với Ban tuyên giáo Trung ương quan tâm đến trường hợp nêu trên.

TP.HCM kiến nghị đặc cách danh hiệu NSND cho Minh Vương Ảnh 1

Chia sẻ với VietNamNet, NSƯT Minh Vương cho hay có lẽ sẽ không làm hồ sơ nữa sau khi trượt 3 lần.

Đầu tháng 7 vừa qua, Bộ VHTT&DL công bố danh sách 77 hồ sơ đủ tiêu chuẩn xét duyệt danh hiệu NSND. Trong danh sách không có NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu.

Về trường hợp của NSƯT Minh Vương, trả lời VietNamNet, ông Phùng Huy Cẩn – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng (Bộ VHTT&DL) cho hay hồ sơ không đạt đủ 90% số phiếu bầu của thành viên Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước.

Đây là lần thứ ba NSƯT Minh Vương trượt danh hiệu NSND. Ông chia sẻ với VietNamNet rằng có lẽ là lần cuối làm hồ sơ để được xét NSND, không có lần thứ 4 nữa bởi “làm nữa cũng vậy”.

“Tôi có nghe nhiều nghệ sĩ lớn tuổi từng nói rằng danh hiệu là sự ghi nhận đối với sự cống hiến của nghệ sĩ đối với lĩnh vực nghệ thuật chứ không phải là sự xin – cho. Và vì thế tôi không muốn xin xỏ làm gì. Với tôi, những gì đã cống hiến cho nền nghệ thuật cải lương, được đồng nghiệp – khán giả ghi nhận thế là cũng đủ rồi”, NSƯT Minh Vương cho biết.

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Hot girl đẩy em gái Lan cave vào con đường bán dâm: Ngã ngửa thân thế vợ 'thánh chế'

Nổi tiếng bởi bức ảnh rất thường nhưng 3 cô gái này lại vô cùng gợi cảm

Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre