TP HCM chính thức thông xe nhánh N1 hầm chui An Sương

Nút giao thông ba tầng đầu tiên ở cửa ngõ Tây Bắc – nhánh N1 của hầm chui An Sương, được thông xe.

Sáng 14/3, nhánh N1 (hướng từ đường Trường Chinh đi Quốc lộ 22) thuộc dự án xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương chính thức được thông xe.

Đây là công trình được kỳ vọng sẽ giảm ùn tắc giao thông tại nút giao thông An Sương, cửa ngõ phía Tây TP HCM.

TP HCM chính thức thông xe nhánh N1 hầm chui An Sương - Ảnh 1

Nhánh hầm N1 chính thức thông xe vào lúc 7 giờ sáng nay

Nhánh hầm N1 (hướng từ đường Trường Chinh đi Quốc lộ 22) chính thức được thông xe từ 7 giờ. Trong giai đoạn chưa hoàn thành toàn bộ dự án, nhánh hầm này được tổ chức lưu thông 1 chiều toàn bộ các loại xe ô tô (trừ xe quá khổ) từ đường Trường Chinh đi Quốc lộ 22; cấm xe máy và các đối tượng khác lưu thông qua hầm.

Với việc đưa nhánh hầm N1 vào sử dụng toàn bộ lưu lượng xe từ TP HCM đi Củ Chi, Tây Ninh… sẽ di chuyển xuống hầm và không bị giao cắt bên trên, giúp giảm 30% xe vào nút, kéo giảm ùn tắc tại nút giao An Sương. Trong tương lai, Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 thuộc Sở Giao thông vận tải – chủ đầu tư dự án sẽ tính toán phương án cho xe máy lưu thông qua hầm.

Ông Trịnh Linh Phương, Phó Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 cho rằng: “Toàn bộ dự án sau khi thông xe sẽ giúp giảm 60% lưu lượng xe vào nút, tránh giao cắt với nhau. Khi thông xe nhánh N1 trước mắt chỉ cho xe ô tô vào trong hầm. Chúng tôi tiếp tục theo dõi và khi hoàn thiện nhánh N2 thì chúng tôi có thể nghiên cứu xem thử xe hai bánh được vào trong hầm được hay không để đảm bảo an toàn giao thông”.

TP HCM chính thức thông xe nhánh N1 hầm chui An Sương - Ảnh 2

Nhánh hầm N1 có chiều dài 445 m, trong đó hầm kín dài 125 m, tĩnh không 4,75 m; hầm hở phía đường Trường Chinh dài 140 m, phía Quốc lộ 22 dài 180 m.

Công trình xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương được khởi công ngày 19/1/2017 với tổng số vốn đầu tư 514 tỷ đồng. Sau khi thông xe nhánh N1, dự kiến tuần sau, Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 sẽ tiến hành thi công các hạng mục không vướng giải phóng mặt bằng như phần hầm hở phía đường Trường Chinh và phần hầm kín.

Chủ đầu tư cũng kiến nghị UBND huyện Hóc Môn đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và sớm bàn giao để tập trung thi công hoàn thành nhánh hầm N2 trong năm 2018./.

 

Theo

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Đi xem mặt, người đàn ông 1 lần đò hành xử khiến bác sĩ bất ngờ

Để con 13 tháng tuổi trong nhà tắm, 2 phút sau mẹ quay lại thấy cảnh tượng đau lòng

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk công tác 30 năm vẫn chưa có bằng ĐH