Tình tiết mới nhất vụ thiếu úy tử vong do uống nhầm ma túy

Đã có hình thức xử lý đối với bác sĩ và ekip trực vụ thiếu úy tử vong do uống nhầm ma túy.

Tình tiết mới nhất vụ thiếu úy tử vong do uống nhầm ma túy Ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Ảnh Lê An

Liên quan vụ thiếu úy công an tử vong do uống nhầm ma túy, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long chiều 8/10 cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nơi tiếp nhận cấp cứu ban đầu đã điều chuyển công tác đối với bác sĩ Nguyễn Phong Tuấn, người trực cấp cứu hôm xảy ra vụ việc.

Bác sĩ Tuấn bị chuyển về phòng hành chính, không được làm công tác chuyên môn vào thời điểm này. Đồng thời bác sĩ này còn chịu kỷ luật khiển trách; ca trực cấp cứu tối đó bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 13/7, thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi), công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế ma túy (Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), thực hiện nhiệm vụ truy bắt các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy tại ấp Phước Trinh. Sau khi khống chế được các đối tượng và đưa lên ô tô chuyển đi, cảnh sát này hỏi gia đình xin nước uống và cầm luôn ca đựng nước (để gần bình nước lọc) uống.

Sau đó, cảm thấy trong người khác thường, anh Đạt được gia đình và đồng đội đưa đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu.

Tại đây, bác sĩ trực cấp cứu đã yêu cầu người nhà chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Tâm thần vì không có chuyên khoa về tâm thần.

Sau khi người nhà chuyển đến Bệnh viện tâm thần, anh Đạt đã tử vong.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Long, kết quả giám định chất lỏng mà thiếu úy Đạt uống trong ca là ma túy là loại methamphetamine (ma túy đá) thể tích 500 ml, khối lượng methamphetamine trong 500 ml hơn 10 gram. Nguyên nhân tử vong của thiếu úy Đạt do ngộ độc chất ma túy methamphetamine.

Gia đình anh Đạt bức xúc vì cho rằng các bác sĩ trực cấp cứu đã thiếu trách nhiệm trong quá trình cấp cứu dẫn đến cái chết của anh.

Sau khi tiếp nhận thông tin Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo thành lập Hội đồng chuyên môn làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể có liên quan.

Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn cho rằng, nhân viên trực cấp cứu có sai sót về chuyên môn: chưa khai thác bệnh sử và thăm khám đầy đủ nên chẩn đoán ban đầu còn chủ quan, vội vàng do hạn chế về chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ trực (trường hợp này là một ca khó loại trừ về cấp cứu tâm thần). Kết luận cũng nêu bác sĩ không có biểu hiện thiếu trách nhiệm.

Tuy nhiên, không đồng tình với kết luận này, mẹ ruột của Đạt đã gửi đơn cầu cứu đến Bộ Trưởng Bộ Y tế

 

Theo Baogiaothong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vĩnh Long: Tình tiết khó tin vụ trộm 'khoắng' gần 800 chỉ vàng nhà nữ đại gia

Vĩnh Long: Va chạm với xe tải, xe máy nát vụn, người đàn ông tử vong

Trộm hơn 8 tỉ đồng ở cù lao Minh: Có ít nhất 2 nghi phạm