Tiền Giang: Xã Tân Đông hân hoan đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới

Ngày 04/01, UBND huyện Gò Công Đông phối hợp Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang đã tổ chức “Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới” cho xã Tân Đông.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước, ông Trương Minh Nhựt – nguyên Vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương, ông Nguyễn Văn Khang – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ông Trần Long Thôn – Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy – Trưởng Ban Dân Vận tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Nghĩa – P.Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang,… cùng lãnh đạo các ban ngành tỉnh, Huyện Ủy, UBND huyện Gò Công Đông, lãnh đạo Đảng Ủy, UBND xã Tân Đông và các mẹ VNAH ở xã Tân Đông.

Đón năm mới trong niềm vui mới

Trong không khí vui tươi, hân hoan với kết quả mà toàn thể chính quyền và nhân dân xã Tân Đông đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới… những ngày gần Tết Nguyên Đán, người dân xã Tân Đông đã có thêm niềm vui mới từ việc được UBND tỉnh Tiền Giang quyết định công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh.

Tien Giang: Xa Tan Dong han hoan don nhan danh hieu xa nong thon moi - Anh 1

Người dân xã Tân Đông hân hoan đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ lãnh đạo của xã Tân Đông cho biết: “Chúng tôi thật sự vui mừng với những gì đã đạt được, đó là sự đồng lòng của người dân địa phương và nỗ lực không ngừng của các đồng chí trong ban thường vụ, thường trực UBND và của không ít cá nhân trực thuộc ban ngành, đoàn thể của xã Tân Đông và tổ chức xã hội… trong việc thực hiện 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và kết quả đã đạt được như mong đợi… ”.

Bên cạnh đó, có thể thấy từ quyết tâm của chính quyền và nhân dân địa phương, được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Huyện Ủy, UBND huyện Gò Công Đông, xã Tân Đông đã hoàn thành chuẩn nông thôn mới, đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới. Đến xã Tân Đông, người đi đường dễ dàng cảm nhận sự phát triển, diện mạo của địa phương thay đổi rõ rệt. Hệ thống điện lưới Quốc gia được ngành điện đầu tư xây dựng mới hơn 12.300 m đường dây trung thế và hạ thế đạt chuẩn; lắp đặt mới 10 trạm biến áp.

Đồng thời, địa phương cũng tiến hành cho cải tạo, nâng lũy kế, vận động nhân dân thay thế các trụ điện bị hư hỏng và xuống cấp đảm bảo đạt theo quy định về tiêu chí Điện; hệ thống trường học, trạm y tế, nhà văn hóa xã, nhà văn hóa thôn, xóm được đầu tư xây dựng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Gò Công Đông luôn theo sát việc xây dựng nông thôn mới

Như báo Kinh Doanh& Pháp Luật đã có bài đăng tải, nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của địa phương trong việc xây dựng nông thôn mới, đoàn lãnh đạo của Huyện Ủy, UBND cùng các ban ngành huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang do ông Nguyễn Chí Trung – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện Ủy đã đến làm việc với lãnh đạo chủ chốt xã Tân Đông, đẩy nhanh việc thực hiện xã nông thôn mới,… khi ấy xã Tân Đông đã hoàn thành 13/19 tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới. Từ sự chỉ đạo sát sao, khích lệ của lãnh đạo Huyện Ủy, UBND huyện Gò Công Đông, hiện nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Đông quyết tâm xây dựng nông thôn mới, tập trung vào các tiêu chí như: tiêu chí số 4 về điện, tiêu chí 5 về trường học, tiêu chí 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí 10 về thu nhập,… ra mắt xã nông thôn mới vào cuối năm 2016.

Tien Giang: Xa Tan Dong han hoan don nhan danh hieu xa nong thon moi - Anh 2

UBND xã nông thôn mới Tân Đông.

Qua khảo sát thực tế của PV, toàn xã Tân Đông đã có 6/6 tuyến đường được nhựa hóa trên 11.000 m; 8/8 tuyến đường liên ấp được nhựa hóa dài trên 10.000 m; 54 tuyến đường trục ngõ, xóm được cứng hóa, với tổng chiều dài gần 21.000 m, nhiều tuyến nội đồng kết hợp thủy lợi được làm mới và nâng cấp đúng chuẩn đường nông thôn mới, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa và phục vụ sản xuất của nhân dân.

Hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ở xã Tân Đông ngày càng có nhiều đổi mới; cơ sở văn hóa được đầu tư, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân, chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt; an ninh, trật tự được giữ vững; công tác vận động quần chúng có nhiều đổi mới, dân chủ cơ sở tiếp tục được phát huy với phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, giám sát và dân thụ hưởng”.

Theo Giadinhphapluat.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Dựng tóc gáy xem lại cảnh đút mồi tận miệng hổ mang chúa dài 3,1m

Tiền Giang chuyển giao vỏ trai tai tượng khổng lồ quý hiếm cho cơ quan chuyên môn

Một học sinh mang thai bị nhà trường vận động dừng dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia?