Tiền Giang: ‘Tết sum vầy’ – Tết sẻ chia với người lao động

Ngay trong đêm đầu tiên diễn ra chương trình đón tết cùng công nhân, Công đoàn Các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận trên 200 triệu đồng từ các DN hỗ trợ quà tết và “Mái ấm công đoàn (MÂCĐ)” cho đoàn viên và CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Tien Giang: 'Tet sum vay' – Tet se chia voi nguoi lao dong - Anh 1

Tặng quà tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Tối 11.1, tại KCN Long Giang (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) đã diễn ra chương trình “Đón tết cùng công nhân (CN), mừng Đảng, mừng xuân sum vầy 2017” thu hút trên 1.000 CNLĐ tham dự. Với chủ đề “Hát cho CN nghe – nghe CN hát”, ngoài các tiết mục văn nghệ do đoàn nghệ thuật tổng hợp tỉnh Tiền Giang biểu diễn, còn có các tiết mục “cây nhà lá vườn” do chính CNLĐ biểu diễn nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi giúp CNLĐ ở các DN được gặp gỡ, giao lưu sau những tháng ngày lao động (LĐ) vất vả.

Chương trình “Đón tết cùng CN” còn kết hợp tặng 50 phần quà tết (600.000 đồng/phần) cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại KCN Long Giang, nhằm động viên tinh thần, chăm lo đời sống, chia sẻ những khó khăn giúp CNLĐ có điều kiện vui xuân đón tết. Được CĐ hỗ trợ 1 phần quà tết ngay trong đêm diễn ra chương trình, chị Nguyễn Thị Minh Quốc (CN Cty TNHH Thực nghiệp dệt KangNa) bày tỏ cảm xúc: “Chương trình này rất thiết thực. CNLĐ chúng tôi được xem văn nghệ miễn phí, được tặng món quà tết, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được các cấp, các ngành quan tâm chăm lo mỗi dịp tết”.

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng CNLĐ – ai cũng mong có được một cái tết sum vầy, đầm ấm. Anh Đặng Chánh Tâm (CN Cty TNHH Phát triển hạ tầng KCN Long Giang) chia sẻ: “Tôi rất vui và xúc động trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tổ chức CĐ, sự ủng hộ của DN đã tạo điều kiện cho CNLĐ chúng tôi có được chương trình thật sự ý nghĩa này. Đó là tình cảm, động lực để chúng tôi mang hết công sức của mình phục vụ LĐ, sản xuất hiệu quả. Tôi mong rằng, nhiều năm tới chương trình vẫn sẽ tiếp tục được duy trì, tạo cho CNLĐ chúng tôi được vui tết sum vầy ấm áp”. Ngoài ra, tại chương trình văn nghệ, LĐLĐ tỉnh có tổ chức bốc thăm trúng thưởng với những phần quà thật hấp dẫn và đầy ý nghĩa, đó là tấm lòng yêu thương chia sẻ của tổ chức CĐ với mong muốn mang hơi ấm mùa xuân gửi đến với CNLĐ.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang- Trương Văn Hiền đã gửi lời chúc tết đến toàn thể CNLĐ, đồng thời chia sẻ khó khăn với CNLĐ, mong mỏi toàn thể CNLĐ được hưởng một cái tết sum vầy, hạnh phúc. Để bất kỳ CNLĐ nào cũng đều có tết, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đã kêu gọi các DN tiếp tục đồng hành cùng tổ chức CĐ có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, tạo niềm tin để NLĐ đồng hành, gắn bó với DN, với tổ chức CĐ.

“Sau các đêm văn nghệ, chỉ một tuần nữa là các CNLĐ sẽ được trở về sum họp với gia đình, chuẩn bị cho một mùa xuân mới, chúng tôi rất mong các anh chị vui Xuân đón tết tiết kiệm, vui tươi, hạnh phúc và đảm bảo an toàn, nhất là an toàn giao thông; đồng thời, sau tết Nguyên đán trở lại làm việc đầy đủ, để DN hoạt động ổn định, mở đầu một chặng đường phát triển ngay trong những ngày đầu năm mới”- Ông Hiền chia sẻ.

Được biết, trong hai ngày tiếp theo (12 và 13.1), chương trình đón tết cùng CN sẽ được LĐLĐ tỉnh Tiền Giang tổ chức tiếp tại KCN Tân Hương (huyện Châu Thành) và Cụm công nghiệp Trung An (TP. Mỹ Tho).

Tien Giang: 'Tet sum vay' – Tet se chia voi nguoi lao dong - Anh 2

Tặng quà tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Tien Giang: 'Tet sum vay' – Tet se chia voi nguoi lao dong - Anh 3

Tặng quà tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Tien Giang: 'Tet sum vay' – Tet se chia voi nguoi lao dong - Anh 4

Trên 1.000 CNLĐ được vui tết sum vầy

Tien Giang: 'Tet sum vay' – Tet se chia voi nguoi lao dong - Anh 5

Trên 1.000 CNLĐ được vui tết sum vầy

Tien Giang: 'Tet sum vay' – Tet se chia voi nguoi lao dong - Anh 6

Nhiều doanh nghiệp hỗ trợ quà tết và mái ấm công đoàn cho CNLĐ

Tien Giang: 'Tet sum vay' – Tet se chia voi nguoi lao dong - Anh 7

Công nhân tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng

 

Theo Laodong.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Người đẹp Tiền Giang đăng quang Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018

Tiền Giang: Xe tải trèo lên dải phân cách, 2 người thoát chết trong cabin

Đề xuất đưa trạm thu phí BOT Cai Lậy vào tuyến tránh