Tiền Giang: Kiểm điểm, xét kỷ luật y bác sĩ có liên quan đến bé 8 tháng tuổi bị tử vong

Sở Y tế Tiền Giang đề nghị kiểm điểm, xét kỷ luật bác sĩ cùng ê kíp trực bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy đã chủ quan khi thăm khám làm bé 8 tháng tuổi tử vong sau khi cho bệnh nhân về nhà mà không lưu bệnh để theo dõi.

Ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở y tế tỉnh Tiền Giang vừa ký văn bản yêu cầu bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong toàn cán bộ, viên chức trong bệnh viện; họp Hội đồng kỷ luật xem xét, phân tích, đánh giá và xử lý đối với cá nhân có liện quan; cử người tiếp tục thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhân.

Kiểm điểm, xét kỷ luật y bác sĩ có liên quan đến bé 8 tháng tuổi bị tử vong Ảnh 1

Công văn chỉ đạo xử lý của Sở Y tế Tiền Giang

Theo thông tin, ngày 27-4, bé Lê Huỳnh Gia Tuệ 8 tháng tuổi ở ấp Xuân Quang, xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bị bệnh sốt cao, đau bụng khóc nhiều, được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy để điều trị. Tại đây, bác sĩ siêu âm và chẩn đoán bé bị rối loạn tiêu hóa, cấp 2 gói thuốc và cho về nhà.

Về nhà, bé bị tím người, gia đình khẩn trương đưa bé nhập viện lại thì bác sĩ bảo bé bị đông máu không xét nghiệm và chuyển bệnh nhân xuống bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang. Sau đó, bé Lê Huỳnh Gia Tuệ đã tử vong.

Qua khiếu nại của gia đình bệnh nhân, Sở y tế Tiền Giang đã họp Hội đồng chuyên môn và kết luận: công tác tiếp nhận, điều trị bệnh của bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy đều đúng quy định. Tuy nhiên đây là ca bệnh khó, giai đoạn đầu có ít triệu chứng lâm sàng, nhưng lại là triệu chứng lâm sàng của bệnh lý thông thường nên bác sĩ chủ quan cho bệnh nhân về nhà mà không lưu bệnh để theo dõi. Sau khi tử vong, bệnh viện đa khoa trung tâm không đề nghị thực hiện giải phẩu pháp y để xác định bệnh lý.

 

Theo Congluan.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cắt ghép chữ ký Phó bí thư, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Tiền Giang bị kỷ luật

Nam thanh niên đường mang theo còng và thẻ công an nghi giả ở Tiền Giang

Tiền Giang: Nghe tiếng chó sủa, phát hiện người đàn ông và chiếc xe máy nằm trên QL 1A