Tiền Giang: Chém hàng xóm vì không cho bắt ốc ở vườn

Thảo và anh T. là hàng xóm của nhau nhưng có mâu thuẫn từ trước về việc anh T. không cho Thảo vào vườn nhà anh bắt ốc.

TAND huyện Cái Bè, Tiền Giang vừa xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Thảo (sinh năm 1994) bốn năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ, Thảo là đối tượng không nghề nghiệp ổn định và nghiện ma túy. Thảo và anh T. là hàng xóm của nhau nhưng có mâu thuẫn từ trước về việc anh T. không cho Thảo vào vườn nhà anh bắt ốc.

Chém hàng xóm vì không cho bắt ốc ở vườn Ảnh 2

Bị cáo Thảo tại tòa

Khoảng 18 giờ 15 phút ngày 13-9-2017, sau khi uống rượu, Thảo đến nhà chửi bới nên bị anh T. dùng một cây tre dài 177cm, phần đầu gắn mũi chĩa có sáu mũi bằng kim loại dài đánh trúng vai phải của Thảo nhưng không để lại thương tích. Sau khi sự việc được hàng xóm của anh T. can ngăn thì Thảo bỏ về nhà.

Nhưng sau đó Thảo chuẩn bị một con dao tự chế rồi đi bộ đến nhà anh T. với mục đích gây thương tích cho anh T.. Anh T. thấy Thảo cầm dao đến nên bỏ chạy, Thảo đuổi theo, cầm dao bằng tay phải chém vào người anh T.

Lúc này anh T.dùng đoạn tre dài để đỡ nhưng bị Thảo chém trúng vào tay trái anh gây thương tích. Khi anh T. bỏ chạy thì Thảo tiếp tục đuổi theo nhưng vấp té, đồng thời mọi người can ngăn nên Thảo bỏ về nhà.

Anh T. được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Bè rồi chuyển đến Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP.HCM điều trị. Theo kết luận giám định pháp y tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định của anh T. là 36%.

Hơn một tháng sau anh T. có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với bị cáo Thảo.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thông tin mới nhất vụ bố 'dạy con' bằng cách nhổ nước bọt vào miệng

Đòi quà người yêu cũ không thành, thanh niên đâm 'tình địch' tử vong

Cần Thơ: Nhậu say, quậy gia đình còn chống người thi hành công vụ