Tiền Giang: Cận tết xuất hiện nhiều đối tượng trộm bưởi

Do giá bưởi da xanh tăng đột biến nên thời điểm cận Tết cổ truyền, tình trạng cắt trộm bưởi ở tỉnh Tiền Giang rất báo động.

Tại các xã có nhiều diện tích bưởi da xanh ở Thành phố Mỹ Tho như: xã Tân Mỹ Chánh, Thới Sơn, Đạo Thạnh, nhà vườn và cơ quan công an đã xử lý trên 10 vụ trộm trái bưởi da xanh. Các đối tượng theo dõi chủ vườn đi vắng, đột nhập vào vườn cả ban ngày lẫn ban đêm để hái bưởi. Tuy nhiên, các đối tượng này khi bị phát hiện chỉ xử phạt hành chính, chưa đủ sức răn đe nên nhiều đối tượng vẫn tái phạm.

Tiền Giang:Cận tết xuất hiện nhiều đối tượng trộm bưởi - Ảnh 1

Những đối tượng trộm bưởi bị bắt

Ông Đoàn Văn Hòa nhà vườn trồng bưởi da xanh ở ấp Long Hòa A, xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho vừa bị 2 lần kẻ trộm vào vườn cắt bưởi. Trong đó, có một lần ông đã bắt 2 đối tượng leo rào vào cắt bưởi bàn giao cho công an xã xử lý. Ông Hòa chia sẻ: “Gần tết, bà con rất lo lắng vì bưởi gia cao nhưng kẻ trộm phá ngày đêm, mình giữ không được. Bây giờ nếu rào thấp thì trộm đạp rào vô còn rào cao thì cắt lưới đi rào. Vườn bưởi tôi 6 năm tuổi, tôi mất nhiều lần. Mỗi năm mất bưởi 2-3 lần, tôi rất đau xót nhưng mà phải quyết tâm cỡ nào cũng phài bắt trộm cho được, dù kẻ trộm kháng cự như thế nào đi nữa tôi phải chấp nhận vì tài sản mình đã mất nhiều lần”.

Theo Congluan.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bị thanh niên làng đánh khi trộm chó, một đối tượng tử vong

Sau khi giết chị dâu trong khách sạn, nam MC nói gì với vợ?

Nữ tài xế 'xe điên' BMW Nguyễn Thị Nga là một bà chủ đầy thế lực?