Tiền Giang: 3 chủ vườn dở khóc vì tên trộm mít 'láu cá'

Ngày 6-6, TAND huyện Cái Bè (Tiền Giang) đưa ra xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Toàn (sinh năm 1991) 9 tháng tù về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

3 chủ vườn dở khóc vì tên trộm mít 'láu cá' Ảnh 1

Theo hồ sơ, ngày 8-2-2018, Toàn đến khu vực Cầu Bà Năm thuộc ấp Mỹ Hưng A, xã Mỹ Đức Đông để tìm bạn nhưng không gặp nên Toàn đi tìm thuê xe honda ôm đi về nhà.

Khi đi ngang khu vườn của anh T.C.T, Toàn nhìn thấy vườn có trồng mít đang có trái đến kỳ thu hoạch nên Toàn nảy sinh ý định trộm cắp bán lấy tiền tiêu xài.

Toàn leo qua cổng rào lưới B40 để đi vào vườn của anh T. và nhặt được 1 con dao. Toàn nảy sinh ý định dùng dao vạt mặt mít để kiểm tra xem mít đã thu hoạch được hay chưa.

Toàn dùng dao vạt mặt 1 trái mít có trọng lượng 10,5 kg, thấy mít còn xanh chưa thu hoạch được nên Toàn không hái trộm đồng thời làm trái mít bị hư hỏng.

Toàn tiếp tục đi đến vườn của anh B.T.V, giáp ranh với đất vườn của anh T. Tại đây, Toàn cũng lần lượt dùng dao vạt mặt làm hư hỏng 5 trái mít có trọng lượng mỗi trái trên 10kg. Tất cả đều chưa tới kì thu hoạch nên Toàn không trộm cắp mà đi tiếp đến khu vườn khác để tìm kiếm mít cắt trộm.

Khi đến khu vực vườn mít của anh B.T.H với cách thức tương tự, Toàn lần lượt vạt mặt làm hư hỏng 3 trái mít, mỗi trái trọng lượng trên 10kg, trong đó có 2 trái đã đến kỳ thu hoạch nên Toàn dùng dao cắt hai trái mít trên rồi bỏ vào một bao nilon có sẵn trong vườn lấy trộm rồi bỏ đi.

Toàn bị anh B.T.H phát hiện có nhiều biểu hiện nghi vấn nên truy hô cùng quần chúng nhân dân bắt giữ cùng tang vật giao Công an xã Mỹ Đức Đông giải quyết.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Người đàn ông đâm chết bạn cùng phòng ký túc xá chỉ vì… mở nhạc quá to

Đâm vào xe ba gác chở luồng, người đàn ông tử vong thương tâm

Khiêu khích 'bà cả', 'bồ nhí' tuổi teen bị trừng phạt không thương tiếc