Thương lái khắp nơi đổ về Tiền Giang đặt mua bưởi da xanh bán tết

Nông dân Tiền Giang đang tích cực chăm sóc để kịp thời có những quả bưởi xanh tươi, đạt chất lượng cung cấp cho thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Những ngày này, nông dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang tích cực chăm sóc để kịp thời có những quả bưởi xanh tươi, đạt chất lượng cung cấp cho thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Chị Nguyễn Thị Mười ở xã Đạo Thạnh (TP.Mỹ Tho) chia sẻ: Bưởi năm nay quả rất đẹp, gia đình vừa thu hoạch được hơn 400kg với giá 32.000 đồng/kg, còn lại vài trăm kg nữa giữ đến gần tết mới bán.

Thương lái khắp nơi đổ về Tiền Giang đặt mua bưởi da xanh bán tết - Ảnh 1

Nông dân trồng bưởi da xanh Tiền Giang bao quả để bưởi đẹp, bán giá cao. Ảnh: Văn Minh

Theo kinh nghiệm của các nhà vườn, trồng bưởi da xanh từ 6-7 tháng mới cho thu hoạch. Muốn có bưởi da xanh bán đúng tết, bà con phải chuẩn bị từ tháng 4 và chăm sóc cẩn thận, thường xuyên kiểm tra dịch bệnh, các loại sâu, côn trùng đục quả để bưởi không bị sẹo, bán được giá.

Ông Nguyễn Văn Hùng ở xã Đạo Thạnh (TP.Mỹ Tho) phấn khởi cho biết: Năm nào cũng vậy, cứ đến khoảng mùng 10.12 (âm lịch) là thương lái khắp nơi đổ về các vườn bưởi da xanh để đặt cọc mua bưởi. Năm nay khan hiếm hàng, nên bà con hy vọng bưởi sẽ bán được giá cao. Vụ tết năm nay, gia đình ông Hùng còn khoảng 1 tấn bưởi, nếu giá được từ 40.000 đồng/kg trở lên thì xem như gia đình đón tết lớn.

Theo tính toán của người trồng, hiện bưởi da xanh được thương lái thu mua với giá từ 30.000 – 34.000 đồng/kg. So với các loại hoa quả khác thì bưởi da xanh có mức tiêu thụ mạnh. Nếu giá bưởi đạt từ 40.000 đồng/kg, năng suất bình quân mỗi ha đạt khoảng 10 – 15 tấn, nông dân sẽ thu lãi từ 250 – 300 triệu đồng/ha.

Xã Đạo Hạnh có hơn 100ha bưởi da xanh, trong đó có cây hơn 10 năm tuổi, quả sai, mỏng vỏ, ruột bưởi màu đẹp nên được ưa chuộng. Bà con trồng bưởi rất phấn khởi vì đầu ra ổn định, có cơ sở Hương Miền Tây thu mua và thương lái từ TP.HCM đặt hàng…

 

Theo Danviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Giảm giá, kéo dài thời gian thu phí, BOT Cai Lậy mở cửa trở lại từ ngày 14/2

Ra Tết, trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại

Hoa hậu quê Tiền Giang có vòng 3 một mét sống sang chảnh và xa hoa cỡ nào?