Thợ lặn đầu tiên tìm ra đội bóng Thái Lan: Chúng tôi không phải là người hùng

John Volanthen nói về cảm giác may mắn khi tìm ra được các thành viên đội bóng, phủ nhận khi mọi người gọi anh và đồng nghiệp Rick Stanton là người hùng.

Theo The Guardian, trên truyền thông và mạng xã hội có những kêu gọi tôn vinh dành cho John Volanthen và Rick Stanton khi họ là hai thợ lặn đầu tiên tiếp cận đội bóng mắc kẹt trong hang sâu ngập lũ. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Heathrow, London ngày 12/7, Volanthen nói về cảm giác may mắn khi kết nối được với lũ trẻ.

Thợ lặn đầu tiên tìm ra đội bóng Thái Lan: Chúng tôi không phải là người hùng Ảnh 1

Thợ lặn người Anh John Volanthen. (Ảnh: BBC)

“Chúng tôi rất vui và rất nhẹ nhõm vì tất cả họ còn sống, nhưng tôi nghĩ ở thời điểm đó chúng tôi nhận ra sự phức tạp của tình huống và có thể đó là lý do phải mất một thời gian để đưa họ ra ngoài” – ông trả lời Sky News.

“Chúng tôi không phải là người hùng. Những gì chúng tôi làm đều được tính toán rất kỹ, rất bình tĩnh. Điều đó khá là ngược lại với anh hùng.”

Volanthen cũng dành những lời tưởng nhớ thợ lặn người Thái Saman Kunan, người thiệt mạng trong khi đặt các bình oxy dọc hang tối, nói cái chết của cựu đặc nhiệm Kunan là “sự ngọt đắng của chiến dịch giải cứu tuyệt vời”.

Theo The Guardian, Volanthen ngoài 40 tuổi, là tư vấn viên IT tại Bristol, và Stanton là nhân viên cứu hỏa ngoài 50 tuổi tại Coventry. Cả hai là những người đầu tiên tìm được đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang sau 9 ngày họ mất tích.

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Sống sót thần kỳ sau khi bị 10 chiếc đinh dài 30 cm xuyên thủng người

Mỹ lật ngược chính sách, người Việt lại đối mặt nguy cơ bị trục xuất

Sốc với nam diễn viên tự chặt cánh tay, giả thương binh để được đóng phim