Thành phố Bạc Liêu: Bệnh nhân phải 'lội sông' đến Trung tâm Y tế

Gần 10 năm đã qua kể từ khi Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu đưa vào hoạt động, nhưng đến nay tuyến đường chỉ vài trăm mét nối từ đường chính vào trung tâm vẫn không được đầu tư. Hằng ngày, rất nhiều bệnh nhân phải vượt qua con đường này như kiểu ‘leo núi’, ‘lội sông’ để điều trị bệnh.

Thành phố Bạc Liêu: Bệnh nhân phải 'lội sông' đến Trung tâm Y tế Ảnh 1

Mỗi khi gặp mưa tuyến đường này biến thành sông.

Từ nhiều năm qua, đoạn đường nối từ đường Cao Văn Lầu vào Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu (phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) dài khoảng 500 m đã được người dân gọi là con đường “đau khổ”.

Bởi từ khi tuyến đường đi vào hoạt động cho đến nay chỉ được đầu tư theo kiểu chắp vá. Mặt đường đầy “ổ gà, ổ voi”. Người dân mỗi khi ra vào trung tâm gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa nhiều vụ tai nạn đã xảy ra trên con đường này.

Bệnh nhân T.V.Đ, phường 2, thành phố Bạc Liêu cho biết: Nhiều lần tôi đến Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu khám bệnh, nhưng chả khác gì đi làm đồng. Đường thì “ổ gà, ổ voi”, bụi mù mịt, mưa thì cả đoạn đường này biến thành sông, có lúc ngập úng cả tháng.

Bác sĩ Lê Hoàng Phong- Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu cho biết, từ khi đưa vào hoạt động đến nay, hầu như ngày nào cũng có bệnh nhân phàn nàn về tuyến đường ra vào trung tâm. Nhiều lúc, người dân quá bức xúc đã phản ứng gay gắt gây áp lực cho trung tâm.

Bác sĩ Phong cho biết thêm, phía Trung tâm đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị đến chính quyền sở tại, nhưng không hiểu vì lý do gì mà tuyến đường ngắn chỉ có vài trăm mét để cả chục năm qua không được đầu tư và cũng không biết đến bao giờ tuyến đường này được đầu tư hoàn chỉnh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lưu Hoàng Ly, Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu cho biết, theo quy định, tuyến đường trên là trách nhiệm đầu tư của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Long.

Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu được quy hoạch và đầu tư xây dựng nằm trong khu dân cư Thiên Long, thuộc Công ty này thi công. Tuyến đường vào Trung tâm Y tế thành phố cũng là tuyến đường chính vào khu dân cư trên.

Nhưng qua nhiều lần làm việc với công ty cho thấy phía doanh nghiệp này không đảm bảo nguồn lực tài chính, mặc dù đơn vị này có cam kết, nhưng nhiều năm qua không thực hiện, có chăng chỉ mang tính đối phó tạm thời.

Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu Lưu Hoàng Ly cho biết thêm, nhằm giải quyết bức xức hiện nay, thành phố Bạc Liêu đã có báo cáo và xin ý kiến UBND tỉnh cho thành phố đầu tư tuyến đường trên. Với giải pháp này, tuyến đường vào Trung tâm Y tế thành phố sẽ được đưa vào thi công trong thời gian sớm nhất.

Nhưng Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu – đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao nhiệm vụ rà soát, kiểm tra và đề xuất phương án thực hiện cho rằng, đoạn đường trên thuộc trách nhiệm đầu tư xây dựng của UBND thành phố Bạc Liêu.

Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu được đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2010, đây là một trong những Trung tâm “vệ tinh” lớn của tỉnh, trung bình mỗi ngày tiếp nhận và điều trị từ 600 – 800 bệnh.

Mặc dù, thời gian qua trung tâm đã nỗ lực đầu tư nâng cao tay nghề đội ngũ y bác sỹ, trang thiết bị, nhưng kiểu đầu tư thiếu đồng bộ của địa phương đã gây không ít khó khăn cho cả bệnh nhân và các cán bộ y tế ở trung tâm.

 

Theo Baotintuc.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Đứt neo, sà lan chở hàng trăm tấn cát chìm xuống biển

Bạc Liêu: Nam thanh niên giả danh Công an để lừa tình, cưỡng đoạt tài sản

Trân trọng lòng vị tha của thầy giáo Khánh